ฐานชุมพร อาชญากรรม

ลุงขับรถยนต์ประตูซ้ายปิดไม่สนิท เอื้อมมือดึงรถตกร่องน้ำกระแทกดับ

ลุงวัย 56 ปี ขับรถยนต์เอื้อมมือดึงประตูด้านซ้ายที่ปิดไม่สนิทโชคร้ายรถตกร่องน้ำลึกริมถนนกระแทกหัวดับอนาถ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 2 มิ.ย.61 ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม ศิริรัตน์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนตายอยู่ในรถยนต์จอดอยู่ริมถนนซอยสุขาภิบาล 9  ถนนชุมพร-สี่แยกปฐมพร หมู่ที่ 3 ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร  จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.ณัฐวัฒน์ ดำจีน สว.สส.สภ.เมืองชุมพร ด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุอยู่กลางซอยเป็นถนนคอนกรีตเป็นย่านชุมชนแหล่งการค้าใกล้กับโรงพยาบาลเอกชนและห้างสรรพสินค้าใหญ่  พบรถยนต์กระบะอีซูซุตอนเดียวสีน้ำเงิน ทะเบียน บม 8071 ชุมพร ล้อหน้าและล้อหลังด้านซ้ายตกอยู่ในร่องน้ำลึกริมถนนจนมิดทั้ง 2 ล้อ  ภายในรถบนเบาะนั่งคนขับพบศพทราบชื่อ นายสพโชค สินประเสริฐ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/2 หมู่ 4 ตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร  สภาพศพนุ่งกางกางขาสั้นสีน้ำตาล เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีส้ม ลักษณะลำตัวนอนคว่ำพาดยาวไปอยู่บนเบาะนั่งด้านซ้าย ศีรษะมุดลงไปอยู่ในช่องระหว่างเบาะนั่งกับประตูรถ ส่วนมือมือซ้ายคล้ายกับเอื้อมไปดึงประตูรถที่ปิดไม่สนิท ปากและจมูกมีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย ตามร่างกายไม่มีบาดและและร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ตายมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่สอบปากคำ นางศิริรัตน์ จิตณรงค์ อายุ 47 ปี  เมียผู้ตายเป็นพนักงานอยู่ห้างสรรพสินค้าใกล้ที่เกิดเหตุให้การว่า นายสพโชคสามีมีอาชีพขับรถรับส่งแม่ค้าตามตลาดสด ตลาดนัดต่างๆในตัวเมืองชุมพร และรับจ้างทั่วไป วันเกิดเหตุตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาทำงานตั้งแต่เช้า ส่วนสามีได้ขับรถยนต์คันเกิดเหตุมาส่งลูกสาวอายุ 12 ปี ที่บ้านญาติอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร เพื่อจะมาดูงานแข่งขันเรือยาว จนกระทั่งช่วงเที่ยงสามีขับรถกลับบ้านโดยให้ลูกสาวอยู่ที่บ้านญาติและจะกลับบ้านพร้อมตนตอนเลิกงาน จนกระทั่งตอนบ่ายมาทราบว่าสามีตายอยู่ในรถดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่า หลังจากนายสพโชคขับรถยนต์กระบะไปส่งลูกสาวที่บ้านญาติ และได้ขับรถออกมาจากบ้านญาติตอนเที่ยง เมื่อถึงที่เกิดเหตุห่างกันประมาณ 500 เมตร นายสพโชคอาจจะเห็นประตูรถด้านซ้ายปิดไม่สนิท จึงชะลอรถแล้วเอียงตัวยื่นมือซ้ายออกไปเปิดประตูเพื่อดึงกลับมาปิดใหม่ให้สนิท จึงทำให้รถเสียหลักตกลงร่องน้ำลึกริมถนนแล้วประตูกระแทกศีรษะจนหมดสติและเสียชีวิต หรืออาจจะเกิดจากโรคประจำตัวแล้วเป็นลมหน้ามืดเสียชีวิต จนกระทั่งมีชาวบ้านที่ผ่านไปมาเห็นรถจอดผิดสังเกตจึงเข้าไปดูและพบกลายเป็นศพแล้วจึงแจ้งตำรวจดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.