ฐานชุมพร อาชญากรรม

ขับรถกระบะฝนตกหนักถนนลื่นแหกโค้งพุ่งชนร้านชำพังพับโชคดีไม่มีเจ็บ-ตาย

ฝนตกหนักกระบะเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนร้านขายของชำริมถนนเสียหายยับ โชคดีทั้งเจ้าของบ้าน คนขับ ปลอดภัย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 16 มิ.ย.61 ร.ต.อ.มาโนช ปลอดขันเงิน รองสว.(สอบสวน)สภ.สวี ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์แหกโค้งที่ถนนเอเชีย 41 พุ่งเข้าชนบ้านเลขที่ 139/1 หมู่ 7 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับทราบพร้อมนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนขาล่องใต้ เยื้องโรงเรียนรักธรรมบริหารธุรกิจ ท่ามกลางฝนตกลงมาโปรยปราย มีรถยนต์กระบะโตโยต้า ตอนเดียว รุ่นวีโว่  สีเทา ทะเบียน บย 2227 ชุมพร มีร่องรอยเสียหลักจากบนถนนพุ่งเข้าไปชนบ้านปูนชั้นเดียวซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำชื่อ “รังทองขายของชำ” จำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดทั่วไป ที่บริเวณหน้าบ้านซึ่งต่อเติมมุงหลังคาด้วยสังกะสีสวยงามเพิ่งจะเสร็จใหม่ๆ ถูกรถยนต์กระบะคันดังกล่าวเสียชนเสียหาย โดยมีเศษชิ้นส่วนของโครงหลังคาและเศษม้าหินอ่อนที่วางอยู่หน้าบ้านแตกกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนรถยนต์กระบะด้านหน้าพังเสียยับเยิน

ส่วนคนขับทราบชื่อคือ นายดำรงศักดิ์ ศรีศักดินา อายุ 44 ปี อาชีพค้าขาย อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ 15 ตำบลนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ยืนรอให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไปส่งลูกชายที่โรงเรียนในตัวอำเภอสวี ขากลับเกิดมีฝนตกหนักเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งจู่ๆบังคับรถไม่ได้เพราะถนนลื่นเลยเสียหลักแหกโค้งไปชนกับร้านค้าริมทางดังกล่าว 

นางคะนึงนิจ วงศ์สุวัฒน์ หรือป้าแดง อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านเล่าเหตุการณ์ให้ว่าขณะนั้นตนเองกำลังนั่งนับเงินเพื่อจะออกไปซื้อของในตลาดจู่ๆได้ยินเสียงโครมดังสนั่นบ้านด้วยความตกใจจึงวิ่งออกมาดูเห็นรถกระบะพุ่งชนบ้านเสียหายแล้ว แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาแก่นายดำรงศักดิ์ตามกฎหมาย และได้กล่าวฝากเตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนขับขี่ด้วยความระมัดระวังอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเวลาเนื่องจากช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน อย่าขับรถด้วยความเร็วหรือประมาทจำทำให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้.