ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร

สาวโสดแทบช็อกงูเหลือมบุกบ้านเรียกกู้ภัยจับ หลังเข้ามาเขมือบลูกแมวไปแล้ว 6 ตัว

งูเหลือมบุกบ้านสาวโสดเห็นแทบช็อกเรียกกู้ภัยจับ หลังเคยเข้ามาเขมือบลูกแมวไปแล้ว 6 ตัว

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 28 มิ.ย.61 นายสราวุธ  เมืองแดง  หัวหน้ากู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี  ได้รับแจ้งจาก น.ส.พรเพ็ญ  น้ำจิตรตรง  อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่3 ตรงข้ามทางเข้าวัดพะงุ้น   ต.สวี  อ.สวี  จ.ชุมพร ว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่บริเวณในสวนปาล์มข้างบ้านพัก คาดว่าจะเป็นมากินสัตว์เลี้ยงเนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกแมวได้หายไปถึง 6 ตัว  หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสากู้ภัย 4 นาย และอุปกรณ์การจับงู รุดไปตรวจสอบ

บ้านหลังเกิดเหตุพบกับ น.ส.พรเพ็ญ เจ้าของบ้านพร้อมกับชี้จุดที่งูเหลือบหลบซ่อนตัวอยู่ในกองทางปาล์มแห้งข้างบ้าน  หน่วยกู้ภัยจึงค่อยๆแหวกทางปาล์มออก พบงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตร จึงช่วยกันดึงหางและใช้บ่วงคล้องคอออกมาได้นำใส่กระสอบปุ๋ยมัดปากถุงอย่างแน่นหนาเพื่อนำไปปล่อยในป่าธรรมชาติห่างไกลบ้านคนต่อไป

โดยน.ส.พรเพ็ญ เจ้าของบ้านให้ข้อมูลว่า  ตนไม่มีครอบครัวอยู่บ้านตามลำพังคนเดียวขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์ผ่านสวนปาล์มบริเวณข้างบ้านเพื่อออกไปซื้อของที่ร้านค้าใกล้บ้าน แสงไฟหน้ารถส่องสว่างเห็นงูเหลือมตัวขนาดใหญ่เลื้อยผ่านหน้าไปซ่อนอยู่ในกองทางปาล์มแห้งทำเอาตนแทบช็อก ตนจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับ ซึ่งคาดว่างูเหลือมตัวนี้น่าจะเคยมากินลูกแมวของตนไปแล้วเนื่องจากช่วงรอบเดือนที่ผ่านมาลูกแมวของตนที่เกิดมา 6 ตัว  ได้ทยอยหายไปอย่างไร้ร่องรอย คาดว่าน่าจะถูกงูเหลือมตัวนี้เข้ามากินในช่วงกลางคืนอย่างแน่นอน.