ฐานชุมพร อาชญากรรม

คนร้ายซุ่มยิงลุงวัย 67 ปี ร่างกระเด็นตกจยย.วิ่งหนีสุดชีวิตแต่ไม่รอดถูกตามยิงซ้ำดับคาที่

คนร้ายซุ่มยิงลุงวัย 67 ปี ร่างกระเด็นตกรถจักรยานยนต์บาดเจ็บกระเสือกกระสนวิ่งหนีสุดชีวิตแต่ไม่รอดถูกตามยิงซ้ำดับก่อนถึงบ้านเพียง 50 เมตร

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 26 ก.ค.61 พ.ต.ท.พัฒนา  กองช่าง  รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สวี  ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิต  บริเวณในพงหญ้า ริมทางหมู่ 2 บ้านนาคราม ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คำสิงห์  ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิการกุศลสงเคราะห์เขตสวี รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ100 สีแดง-ดำ ทะเบียน กษพ 574 ชุมพร ล้มคว่ำอยู่บนพงหญ้าริมถนนทางเข้าสวนมะพร้าว ใกล้กันพบรองเท้ายางสีดำวางอยู่และมีกองเลือดนองอยู่บนพื้น  และยังพบอีกว่ามีรอยหยดเลือดเป็นทางยาวประมาณ 50 เมตร สุดทางหยดเลือดพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายพิชัย  ศรีนวล อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 2 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร สภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ในพงหญ้า มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองถูกบริเวณลำตัวและแขนจำนวน 6 รู  ส่วนบริเวณลำคอยังมีสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 3 บาท และในกระเป๋ากางเกงมีเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง  ตรวจสอบในที่เกิดเหตุยังไม่พบปลอกกระสุนหรือร่องรอยอื่นๆของคนร้าย

ต่อมา พ.ต.อ.คำสิงห์  ผกก.สภ.สวี ได้สอบสวน น.ส.วิชุดา  ศรีนวล อายุ 31 ปี ลูกสาว และนางวัชลิน ศรีนวล อายุ 63 ปี ภรรยาผู้ตาย ทั้งสองคนให้การตรงกันว่าผู้เสียตายเป็นคนที่ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร และเป็นคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนันชาวบ้านเพื่อนฝูงรักใคร่ทุกคน จึงยังไม่ทราบว่าสาเหตุใดคนร้ายมาซุ่มยิงจนตาย และช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้บอกว่าจะออกไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพเพื่อนบ้านที่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้นสองนัดในเวลาไล่เลี่ยกันขึ้นใกล้ๆบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงรถยนต์ไม่ทราบชนิดเร่งเครื่องขับออกไปอย่างรวดเร็ว จึงได้โทรศัพท์ไปหาผู้ตายหลายครั้งแต่ไม่มีคนรับ  น.ส.วิชุดาลูกสาวจึงขับรถเก๋งออกไปหาพบรถจักรยานยนต์ของบิดาล้มคว่ำอยู่ริมทางห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร ไม่พบบิดามีเพียงกองเลือดและรองเท้าตกอยู่ในที่เกิดเหตุจึงคาดว่าเกิดเหตุร้ายกับบิดาแน่จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยออกตามหาพบว่าบิดาถูกคนร้ายยิงตายห่างจากบ้านเพียง 50 เมตรเท่านั้น

จากการสอบสวนเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะดักซุ่มรออยู่ในป่าข้างทางซึ่งเป็นถนนแคบๆเข้าบ้าน เมื่อสบโอกาสนายพิชัยขับรถจักรยานยนต์กลับจากบ้านงานศพเข้าบ้าน คนร้ายที่คาดว่าน่าจะมี 1-2 คน ที่ดักซุ่มรออยู่ได้ยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง 1 นัด ถูกนายพิชัยบาดเจ็บทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำลงในพงหญ้าข้างทาง ส่วนตัวเองพยายามกระเสือกกระสนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด แต่ด้วยคมกระสุนที่เข้าลำตัวและเสียเลือดมากทำให้นายพิชัยหมดแรงล้มฟุบลง ก่อนคนร้ายที่วิ่งติดตามมายิงซ้ำไปอีก 1 นัดเสียชีวิตคาที่ ตำรวจชุดสืบสวนได้กระจายกำลังออกหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดจากร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุและสอบปากคำพยานบุคคลในงานศพที่ผู้ตายไปมาก่อนถูกยิง  ส่วนประเด็นการสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจยังระบุเนื่องจากยังไม่มีข้อมูลและหลักฐานการเชื่อมโยง ต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.