ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร

“เจ้าไข่น้อย”ลิงกังคลุ้มคลั่งขณะปืนขึ้นเก็บมะพร้าวบนต้น กระโดดลงมากัดเจ้าของเป็นแผลหวะหวะเลือดโชกเพื่อนบ้านช่วยหามส่งโรงพยาบาล

“เจ้าไข่น้อย” ลิงกังวัย 7 ปี คลุ้มคลั่งขณะปืนขึ้นเก็บมะพร้าวบนต้น กระโดดลงมากัดเจ้าของเป็นแผลหวะหวะเลือดโชกเพื่อนบ้านช่วยหามส่งโรงพยาบาล เจ้าของบอกถึงร้ายก็ยังรักและจะเลี้ยงดูเหมือนเดิม

เมื่อเวลา 16.00  น.วันที่ 15 ส.ค.61 นายอำพันธ์  นกเกิด และนายปรีชา  แดงขวัญทอง ได้ช่วยกันห้ามเลือดและนำตัว นายสมเชาว์  สุขแก้ว อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/3 หมู่ที่ 8 ตำบลนาโพธิ์  อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่ร่างกายโชกไปเลือด ขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ  ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บม 1575 ชุมพร ส่งโรงพยาบาลสวีเพื่อให้แพทย์รักษาบาดแผลฉกรรจ์เนื่องจากพาลิงกังไปรับจ้างขึ้นมะพร้าวแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่งกระโดดกัดแขนและขาจนเหวอะหวะ

นายสมเชาว์ สุขแก้ว เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นเจ้าของลิงกัง เพศผู้ อายุ 7 ปี ชื่อ “ไข่น้อย” ตนได้ซื้อมาเลี้ยงตั้งแต่อายุ 3 ปี เอามาฝึกเพื่อรับจ้างขึ้นมะพร้าวในอำเภอสวี วันเกิดเหตุนายอำพันธ์เพื่อนบ้านซึ่งอยู่ใกล้กันได้ว่าจ้างให้ตนนำลิงกังไปขึ้นมะพร้าวในสวน หลังพาเจ้าไข่น้อยไปขึ้นมะพร้าวได้ต้นที่สามขณะที่มันกำลังปีนขึ้นไปได้ช่วงกลางต้น จู่ๆไม่ทราบเกิดอะไรขึ้นเจ้าไข่น้อยมีอาการคลุ้มคลั่งแล้วกระโดดลงมาที่พื้นจากนั้นวิ่งอ้าปากแยกเขี้ยวเข้ามากัดเข้าที่แขนและขาตามตัวซึ่งตนได้ต่อสู้ป้องกันตัวกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับมันจนสามารถสยบจับเจ้าไข่นุ้ยกดลงกับพื้นแล้วคว้าเชือกที่ผูกคอมันไปผูกติดกับโคนต้นมะพร้าวไว้ได้ โดยตนถูกกัดที่แขนขาและลำตัวหลายแห่งเป็นแผลเหวะหวะเลือดไหลไม่หยุดเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยแล้วรีบพาร่างโชกเลือดของตนส่งโรงพยาบาลสวี

นายสมเชาว์ เจ้าของลิงกัง บอกว่าถึงเจ้าไข่น้อยจะมีอาการคลุ้มคลั่งดุร้ายแต่ตนก็ยังรักและจะเลี้ยงดูมันต่อไป เพราะตนมีอาชีพรับจ้างขึ้นมะพร้าวมานานกว่า 30 ปี  และมีความรักความผูกพันกับเจ้าไข่น้อยมานานเข้าใจว่าที่มันมีอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายตนนั้นเป็นเพราะอายุมันย่างเข้าช่วงวัยรุ่นซึ่งมีความคึกคะนองและเป็นครั้งแรกที่มันทำร้ายตน.