ฐานชุมพร อาชญากรรม

หลวงพ่อขึ้นเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาโรงฉันท์พลัดตกศีรษะโหม่งพื้นสาหัส

หลวงพ่อขึ้นเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาโรงฉันท์เสียหลักล้มพลัดตกศีรษะโหม่งพื้นเลือดออกปากจมูกอาการสาหัส

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 25 ส.ค.61 ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุพระภิกษุสงฆ์พลัดตกจากหลังคาภายในวัดชูพัฒนาราม หรือ วัดห้วยปลิง หมู่ที่ 6 ตำบลท่าหิน อ.สวี  ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพรเขตสวี รุดไปช่วยเหลือนำส่งโรงพยาล

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในโรงฉันท์ขนาดใหญ่พบพระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านจำนวนหนึ่งรออยู่ พบพระภิกษุสงฆ์ทราบคือ พระเอี่ยม ญาณวีโร หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “หลวงพ่อเอี่ยม”  อายุ 65 ปี พระลูกวัดดังกล่าวนอนตะแคงจมกองเลือดอยู่บนพื้นโงฉันท์สภาพไม่ได้สติ มีเลือดออกทางจมูกและปากอาการสาหัสหน่วยกู้ชีพได้นำร่างเร่งส่งโรงพยาบาลสวี  ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่าบนหลังคาสูงจากพื้นประมาณ 5 เมตร มีกระเบื้องแตกจนเปิดเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ มีเศษกระเบื้องตกลงมาเกลื่อนพื้นกองปนอยู่กับเลือดจำนวนมาก

จากการสอบถาม พระอนันต์ สุทธสีโร อายุ 75 ปี พระลูกวัดเล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุ พระเอี่ยม หรือ หลวงพ่อเอี่ยม ได้ชวนตนไปเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาโรงฉันท์เพราะเกิดแตกร้าวมาหลายวันแล้วช่วงนี้ฝนตกมีน้ำรั่วลงมา  โดยที่หลวงพ่อเอี่ยมได้ปีนจากด้านหลังโรงฉันท์ขึ้นไปบนหลังคา ส่วนตนอยู่ด้านล่างคอยส่งกระเบื้องให้  ขณะเดียวกันตนก็ตะโกนบอกว่าค่อยๆเดินระมัดระวังด้วยเดี๋ยวจะตกลงมา ซึ่งพูดไม่ทันขาดคำหลวงพ่อเอี่ยมเสียหลักล้มจนศีรษะฟาดกับกระเบื้องแล้วดิ่งลงมากระแทกกับพื้นโรงฉันท์อย่างจังจนเลือดไหลออกทางปากและจมูก นอนแน่นิ่งหมดสติ จึงวิ่งไปบอก พระอธิการสุทธิพงษ์ อุตตโร เจ้าอาวาสวัด  รีบโทรแจ้ง 1669 ส่งกู้ชีพโรงพยาบาลสวีมารับดังกล่าว

นายอนันท์  ผุดไซตู  ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ตำบลท่าหิน  กล่าวว่า หลวงพ่อเอี่ยมพำนักอยู่ที่วัดชูพัฒนารามหรือวัดห้วยปลิง มานานกว่า 45 พรรษา เป็นพระสงฆ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพและศรัทธาอยู่แบบสมถะไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับโลกภายนอกมากนัก แต่ชอบที่จะพัฒนาซ่อมแซมบูรณะศาสนสถานภายในวัดอยู่ตลอดเวลาซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้น  ขณะเดียวกันได้พยายามติดต่อญาติที่อยู่ต่างจังหวัดให้รับทราบแล้ว.