ฐานชุมพร อาชญากรรม

(มีคลิป)จับสองผัวเมียขับเก๋งขนยาบ้ากว่า2แสนเม็ดใช้แม่ยายลูกสาว1ขวบบังหน้าขยายผลตามรวบได้อีกรวม4ราย

ตำรวจชุมพรจับสองผัวเมียขับเก๋งรับจ้างขนยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ส่งชายแดนใต้ ใช้แม่ยายกับลูกสาววัย 1 ขวบ นั่งตบตาเจ้าหน้าที่มาด้วย พร้อมขยายผลตามไปจับเครือขายรับช่วงต่อได้อีก 2 คนที่ อ.หาดใหญ่ ส่วนตัวการหนีรอดไปได้หวุดหวิด

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 6 ก.ย.61 นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร  พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร  ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4 ราย มีผู้ต้องหาที่ 1.นายนัฐพงษ์  ดีบุบผา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีแก้ว อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร  2.นางสาวสุจิตรา กุมภิโร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 6 ตำบลนาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร  3.นายสุไลมาน เมาะสุ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 300 หมู่ที่ 4 ตำบลสำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง  4.นายอุมสมาน ซาแม็ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 4 ตำบลสาคอใต้ อ.มายอ จ.ปัตตานี  พร้อมของกลางยาบ้า 217,600 เม็ด มูลค่ากว่า 43 ล้านบาท  รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ทะเบียน ญถ 2775 กรุงเทพมหานคร  รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ็ส สีขาว ทะเบียน สฎ 9666 กรุงเทพมหานคร รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีแดง ทะเบียน กง 5446 ยะลา รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ ชนิด 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ 1172 ปัตตานี โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง และของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย

นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร  แถลงผลของพฤติกรรมการจับกุมว่าสืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 ก.ย.61 ขณะที่ พ.ต.ต.อิทธิ พินิจกุล สวป.สภ.เมืองชุมพร ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจปฐมพร ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 9 ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ตั้งด่านตรวจป้องกันปัญหาอาชญากรรมและสิ่งผิดกฎหมาย พบเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ทะเบียน ญถ 2775 กรุงเทพมหานคร ขับมาบนถนนช่องทางขาล่อใต้จึงเรียกตรวจสอบ มีนายนัฐพงษ์  ดีบุบผา ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นคนขับ และมีผู้ต้องหาที่ 2 คือนางสาวสุจิตรา หรือต๋อม กุมภิโร อายุ 37 ปี ภรรยานั่งมาเบาะข้าง ส่วนเบาะนั่งตอนหลังมี นางลำเพย กุมภิโร อายุ 58 ปี มารดาของนางสาวสุจิตรา และเด็กหญิงอายุ 1 ปี ลูกสาวของนางสาวสุจิตราและนายนัฐพงษ์

ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจค้น นายนัฐพงษ์และนางสาวสุจิตราสองสามีภรรยามีพิรุธอาการตกใจกระวนกระวานพูดจาติดขัด เจ้าหน้าที่จึงนำรถเก๋งเข้าไปตรวจที่ป้อมตรวจปฐมพรอย่างละเอียดจนพบยาบ้า 217,600 เม็ด อยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาวซุกซ่อนในช่องเก็บยางอะไหล่ภายในฝากระโปรงหลัง โดยใช้กระเป๋าเดินทางและเสื้อผ้าปิดทับอำพรางไว้  สอบสวนนายนัฐพงษ์ผู้ต้องหาที่ 1 รับสารภาพว่าได้ร่วมกับภรรยารับการว่าจ้างขนยาบ้าทั้งหมดเป็นเงิน 60,000 บาท ให้ลำเลียงยาบ้าดังกล่าวมาจาก อ.เมือง  จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปส่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนนางลำเพย กุมภิโร แม่ยายกับลูกสาววัย 1 ปี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวไป

จากนั้นเวลา 17.30 น.วันที่ 4 ก.ย.61  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขยายผลพร้อมประสานงานกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาที่ 3.นายสุไลมาน เมาะสุ อายุ 26 ปี ขับขี่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแจ็ส สีขาว ทะเบียน สฎ 9666 กรุงเทพมหานคร  และผู้ต้องหาที่ 4  นายอุมสมาน ซาแม็ง อายุ 29 ปี  ขับขี่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีแดง ทะเบียน กง 5446 ยะลา เข้ามารับยาบ้าจำนวนดังกล่าวตามนัดหมายจากนายนัฐพงษ์และนางสาวสุจิตราสองสามีภรรยา ที่โรงแรมบุญผึ้งรีสอร์ทในพื้นที่ ตำบลควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่สอบสวนผู้ต้องหาที่ 3,4 คือ นายสุไลมานและนายอุมสมาน ทั้งสองคนรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างให้มาลำเลียงยาบ้าทั้งหมดจากนายนัฐพงษ์และนางสาวสุจิตราสองสามีภรรยาที่โรงแรมดังกล่าวเป็นเงิน 100,000 บาท โดยผู้ว่าจ้างชื่อ นายรอซือลี หรือติ๊ก เจ๊ะซือรี อายุ 25 ปี ซึ่งได้ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ ชนิด 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ 1172 ปัตตานี มารออยู่ที่สนามบินหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ แต่นายรอซือลี รู้ตัวและได้หลบหนีการจับกุมไปได้ จึงได้ตรวจยึดรถยนต์กระบะคันดังดังกล่าวที่จอดไว้ในลาดจอดรถสนามบินหาดใหญ่ไว้เป็นของกลางเพื่อออกหมายจับนายรอซือลีฯ และเครือข่ายยาบ้าดังกล่าวต่อไป.