ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร

ชาวบ้านแจ้งตำรวจพระเมาเสียงดังที่สถานีรถไฟชุมพร อ้างดื่มแค่ 2 กุลีเท่านั้น

ชาวบ้านสุดทนพระสงฆ์เมาส่งเสียงดังที่สถานีรถไฟชุมพร แจ้งตำรวจตรวจสอบอ้างดื่มแค่ 2 กุลีเท่านั้น นำตัวส่งวัดตรวจสอบประวัติ

เมื่อเวลา 19.40 น.วันที่ 20 ก.ย.61 ร.ต.อ. สมชาย สุเทพ  รอง สวป.สภ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ทำหน้าที่ร้อยเวร(20)สายตรวจ  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระภิกษุสงฆ์ลักษณะคล้ายกับเมาเหล้าส่งเสียงเอะอะโวยวายเดินโซเซอยู่บริเวณสถานีรถไฟชุมพร หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมรถยนต์สายตรวจรุดไปตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุที่รับแจ้งบริเวณม้านั่งบนผู้โดยสารในชานชะลาสถานีรถไฟพบพระภิกษุสงฆ์อายุ 55-60 ปี ใส่แว่นตาพูดสำเนียงทางภาคอีสานอยู่ในอาการมึนเมาสุราพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องสภาพนุ่งห่มจีวรพะรุงพะรัง ใกล้กันมีย่ามและขวดน้ำเปล่าวางอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่าไม่มีใบสุทธิบัตรแต่มีบัตรสมาชิกสินค้าขายตรงของบริษัทชื่อดังระบุชื่อ พระสนั่น  ฤทธิ์รักษา ต่อมาพระสนั่นรับว่าได้ดื่มสุรามาจริงแต่ไม่มากดื่มเพียงแค่ 2 กุลีเท่านั่น กำลังจะไปหาที่พักแต่ไม่ยอมบอกว่าจะเดินทางไปไหน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้พระสนั่นห่มจีวรให้เรียบร้อยก่อนพาขึ้นรถยนต์สายตรวจไปที่วัดชุมพรรังสรรค์หรือวัดเหนือซึ่งเป็นวัดอารามหลวงเพื่อให้จัดเป็นการชั่วคราวก่อนให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบประวัติดำเนินการต่อไป

สอบถามชาวบ้านและผู้โดยสารที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟชุมพร  เล่าให้ฟังว่าได้เห็นพระภิกษุดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านส่งเสียงดังเอะอะโวยวายพูดจาไม่รู้เรื่องไม่ทราบว่าเป็นพระสงฆ์มาจากวัดไหเห็นอยู่ในสภาพที่ไม่สำรวมไม่เหมาะสมกับเป็นพระสงฆ์จึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว.