ฐานชุมพร อาชญากรรม

สลดแม่เฒ่าวัย 80 ปี ขับจักรยานยนต์จะไปวัดทำบุญวันรับตายายถูกครูสาวขับเก๋งชนดับกลางจุดยูเทิร์น

สลดแม่นักธุรกิจ เจ้าของวิทยุชุมชนวัย 80 ปี ขับจักรยานยนต์จะไปวัดทำบุญวันรับตายายถูกครูสาวขับเก๋งชนดับกลางจุดยูเทิร์น

เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 25 ก.ย.61  ร.ต.อ.นพดล ภัคดีสว่าง รอง สว.(สอบสวน)สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์มีคนตายที่บริเวณถนนเพชรเกษม หมู่ 1 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุถนนเพชรเกษมช่องทางขาขึ้นตรงจุดยูเทิร์นทางแยกเข้าวัดนาหอยโข่งพบศพทราบชื่อ นางอำพล แซ่ฮ่าน อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ใส่เสื้อคอปกแขนสั้นสีดำนุ่งผ้าถุงสีดำสลับขาว สภาพแขนขาหักมีแผลฉกรรจ์ทั่วตัวนอนตายอยู่ในร่องน้ำกลางถนนระหว่างช่องทางขาขึ้นและขาล่องใต้ติดกับจุดกลับรถ ใกล้ศพมีเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ของผู้ตายที่ถูกชนจนเครื่องหลุดกระเด็นมาตกอยู่ใกล้กับศพ ห่างออกไป 10 เมตร กลางถนนพบโครงรถจักรยานยนต์ยามาฮารุ่นมีโอ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกชนพังยับเยินชิ้นส่วนหลุดกระจายและเครื่องยนต์ขาดหลุดกระเด็นออกจากกัน

ตรวจสอบที่เกิดเหตุมีร่องรอยจุดเฉี่ยวชนกันบนถนนช่องทางขวาสุดติดกับจุดยูเทิร์น และมีหลักเสาปูนขาวดำกั้นขอบร่องกลางถนนหักล้ม 2 ต้น ห่างออกไปทางทิศเหนือประมาณ 50 เมตร มีรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีเทา ทะเบียน กง.3198 ชุมพร รถคู่กรณีจอดอยู่เลนขวาสุดใกล้กับร่องน้ำกลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยินป้ายทะเบียนหน้าหลุดตกอยู่ที่จุดเกิดเหตุ กระจกหน้ารถเก๋งด้านขวาฝั่งคนขับถูกแรงกระแทกจนยุบร้าวเป็นแอ่งกระทะภายในรถเก๋งถุงลมนิรภัยทำงานโป่งออกมา

นายณัฐพงษ์ พลสิงห์ เจ้าของร้าน เอ็ม.พี.โครเมี่ยม และเจ้าของสถานีวิทยุชุมชนแฮปปี้เรดิโอ กล่าวว่าผู้ตายเป็นแม่ตนซึ่งได้ตื่นแต่เช้าเตรียมตัวจะไปวัดในวันสารทไทยเพื่อทำพิธีรับตายายตามประเพณีแต่ก่อนไปวัดได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อกลับรถไปบ้านงานศพญาติกันซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เมื่อขับข้ามไปถึงเลนขวาสุดจนจะถึงจุดยูเทิร์นอยู่แล้วรถเก๋งที่ขับมาด้วยความเร็วได้พุ่งชนเข้าอย่างจังจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ความสูญเสียขึ้นดังกล่าว

เจ้าหน้าที่สอบสวน น.ส.ฑนิฏา ดำรัสการ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/45 ซอยปลูกจิตต์ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ที่เกิดเหตุให้การว่า ตนมีอาชีพเป็นครูอยู่โรงเรียนประชานิคม 2 ตำบลคุริง อ.ท่าแซะ ขณะตนขับรถเก๋งออกมาจากบ้านพักไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนักเพื่อจะไปสอนหนังสือที่โรงเรียนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดยูเทิร์น ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากข้างทางแล้วตัดหน้ารถตนข้ามไปยังจุดยูเทิร์นทำให้ตนเบรกและหักหลบไม่ทันจึงพุ่งชนเข้าอย่างจังดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และจะสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.