ฐานชุมพร อาชญากรรม

คืบหน้าตรวจพบมีสารเสพติดแอมเฟตามินหนุ่มคลั่งนั่งรถทัวร์ประสาทหลอนจนถูกไล่ลงข้างทางเจอชาวบ้านใช้ครก-ท่อนไม้ทุบหัวดับคาร้านชำ

คืบหน้าตรวจพบมีสารเสพติดแอมเฟตามินหนุ่มคลั่งนั่งรถทัวร์ประสาทหลอนจนถูกไล่ลงข้างทางเจอชาวบ้านใช้ครก-ท่อนไม้ทุบหัวดับคาร้านชำ

จากกรณีเกิดเหตุสลดคนเมายาบ้านั่งรถทัวร์เกิดประสาทหลอนจนถูกไล่ลงแล้วก่อเหตุฆ่าชาวบ้านตายทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนโดยเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 27 ก.ย.61 ที่ผ่านมา พ.ต.ท,สุนทร พิทักษ์สุข สารวัตรสอบสวน สภ. สลุย อ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตายในร้านขายของชำริมถนนเพชรเกษม เลขที่ 344 ถนนเพชรเกษม หมู่ 7 ตำบลสลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พบศพทราบชื่อ นายธีระ สุวราช อายุ 51 ปีอยู่บ้านเลขที่ 32 หมูที่ 7 ตำบลสลุย  อ ท่าแซะ จ.ชุมพร ถูกคนร้ายใช้ครกและไม้ทุบตีที่ศีรษะใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์จนกะโหลกร้าวเลือดไหลนองพื้นเสียชีวิต

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายสันติสุข สีใส  อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/4 หมู่ 5 ตำบลปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร หลังก่อเหตุได้หลบหนีแล้วถูกจับได้ขณะใช้เท้าถีบกระจกประตูที่ทำการ อบต.หงษ์เจริญ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนักจนกระจกแตกและบาดขาขวาจนเป็นแผลเหวะหวะตำรวจได้คุมตัวทำแผลที่โรงพยาบาลท่าแซะและได้ควบคุมตัวโดยมีตำรวจเฝ้าไว้ที่เตียงคนไข้ของโรงพยาบาลดังกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีดังกล่าวเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 ก.ย.61 พ.ต.ท,สุนทร พิทักษ์สุข สารวัตรสอบสวน สภ.สลุย เปิดเผยว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นนายสันติสุข สีใส  อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาได้ตรวจพบมีสารยาเสพติดประเภทแอมเฟตามินในร่างกาย ขณะนี้ยังควบคุมตัวไว้ที่เตียงคนไข้โรงพยาบาลท่าแซะ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสันติสุขได้นั่งรถทัวร์มาจากกรุงเทพฯเพื่อมาลงที่ บขส.ชุมพร ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นรถทัวร์ของบริษัทใด เมื่อมาถึงใกล้ที่เกิดเหตุมีอาการหลอนทางประสาทคลุ้มคลั่งหวาดระแวงเข้าใจว่ารถทัวร์วิ่งมาผิดทางจนคนขับรถทัวร์ต้องจอดให้ลงตรงศาลาที่พักผู้โดยสารริมทางใกล้กับหน้าร้านขายของชำ หลังจากนั้นนายสันติสุขได้เดินเข้าไปขอเงินเจ้าของร้านขายของชำบอกว่าไม่มีค่ารถและเป็นจังหวะที่เหลือบไปเห็นนายธีระผู้ตายเดินซื้อของอยู่ในร้าน จึงเกิดความระแวงจนประสาทหลอนว่าถูกตามฆ่าแล้วใช้ไม้ตีจนตายดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่านายสันติสุขน่าจะติดยาบ้าอย่างหนักและเสพยามานานขณะนั่งรถทัวร์กลับจาก กรุงเทพฯ ได้เกิดอาการประสาทหลอนหวาดระแวงกลัวคนจะทำร้ายคนขับจึงจอดรถทัวร์ให้ลงที่ศาลพักผู้โดยสารใกล้ร้านขายของชำจุดเกิดเหตุดังกล่าว และเมื่อเห็นนายธีระผู้ตายซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อนที่กำลังซื้อของที่ร้านค้า จึงเกิดความกลัวหวาดระแวงว่าถูกตามฆ่าจนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายสันติสุขฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ก่อนและจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.