ฐานชุมพร อาชญากรรม

อีกแล้ว2ผู้ต้องหาตรวจสารยาเสพติดหนีจากสถานที่ควบคุมตัวเรือนจำหลังสวนลอยนวล

อีกแล้ว 2 ผู้ต้องหาตรวจสารยาเสพติดหนีจากสถานที่ควบคุมตัวเรือนจำหลังสวน ชิงรถจยย.อดีตนายทหารขับหลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 พย.61 พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สวป.สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจาก นายบุญญารักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำจังหวัดหลังสวน ว่าได้มีผู้ต้องหารับการตรวจสารเสพติด 2 คน ได้หลบหนีออกจากสถานที่อาคารควบคุมตัวชั่วคราวเพื่อตรวจยาเสพติด ของเรือนจำจังหวัดหลังสวน ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารควบคุมตัวและตรวจสารเสพติดซึ่งเป็นเรือนจำชั่วคราวห้วยกั้งของเรือนจำจังหวัดหลังสวน มีรั้วตาข่ายสูงกว่า 2 เมตร และขดรวดหนามล้อมรอบอย่างดี บริเวณรั้วด้านหลังพบเสื้อสีเขียวของเรือนจำที่ผู้ถูกควบคุมตัวถอดทิ้งไว้ 1 ตัว  ส่วนผู้ถูกจับกุมเข้ารับการตรวจยาเสพติดที่หลบหนีทราบชื่อ ชื่อนายเจษฎา เมืองทอง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 112/2 หมู่ที่ 6 ตำบลนาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร และ นายอนุเทพ เพ็ญสวัสดิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งตะไคร้ อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร โดยทั้งสองอาศัยจังหวะหลบหนีออกทางด้านหลัง เรือนจำมุ่งหน้าไปยังถนนเอเชีย 41 เมื่อถึงบ้าน เลขที่ 274 หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ ได้พบ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน ขทร.446 ชุมพร ของ ร.ท.วิชัย รุจิเรข อายุ 68 ปี   จอดเสียบกุญแจคาอยู่หน้าบ้านจึงขโมย หลบหนีไปทางถนนเอเชีย 41 เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกติดตามและวิทยุไปยังทุกท้องที่ให้สกัดจับกุมแต่ไม่พบตัว

ด้านนายบุญญารักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำจังหวัดหลังสวนกล่าวว่า จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้หลบหนีทั้ง 2 คน ถูกส่งมาควบคุมที่เรือนจำชั่วคราวห้วยกั้งเพื่อตรวจหาสารเสพติดในร่างกายจากสถานีตำรวจซึ่งยังไม่ได้เป็นผู้ต้องหาหรือนักโทษ ไม่ทราบว่าทำไมจึงก่อเหตุหลบหนีขณะนี้ และ ได้ประสานตำรวจพร้อมผู้คุมออกติดตามแล้ว.