ฐานชุมพร อาชญากรรม

มอบตัวแล้ว2ผู้ถูกจับตรวจสารเสพติดหนีจากสถานที่ควบคุมตัวของเรือนจำจังหวัดหลังสวน

ญาติกล่อมมอบตัวแล้วสองผู้ถูกจับตรวจสารเสพติดหนีออกจากสถานที่ควบคุมชั่วคราวเรือนจำจังหวัดหลังสวน

จากกรณี นายเจษฎา เมืองทอง อายุ 24 ปี นายอนุเทพ เพ็ญสวัสดิ์ อายุ 36 ปี ผู้ถูกควบคุมตัวเข้ารับการตรวจพิสูจน์สารเสพติดหลบหนีออกจากสถานที่ควบคุมเพื่อตรวจยาเสพติดของเรือนจำจังหวัดหลังสวน บริเวณบ้านห้วยกลั้ง หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าเวลา19.00 น.วันที่ 17 พ.ย.61  นายบุณณรักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำจังหวัดหลังสวนได้ระดมงเจ้าหน้าที่และประสานไปยัง พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.หลังสวน นำกำลังตำรวจออกติดตามผู้หลบหนีทั้ง 2 คน และประสานไปพ่อและแม่ของผุ้หลบหนีทั้ง 2 คน เพื่อทำความเข้าใจว่าหากบุคคลทั้ง 2 คนกระทำควมผิดมีโทษน้อยไม่ควรหลบหนีและขอให้พ่อแม่ของทั้ง 2 คน ติดต่อให้มามอบตัวเสียและยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมและจะไม่มีการทำร้ายร่างกายหากมอบตัวแล้ว

กระทั่งญาติของผู้หลบหนีทั้ง 2 คน ได้ให้ความร่วมมือและสามารถติดต่อกับบุคคลทั้ง 2 ได้ หลังเกิดเหตุได้ขโมยรถ จยย.ชาวบ้านหลบหนีไปอยู่กับญาติคนหนึ่งในตำบลทุ่งตะไคร้ อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ห่างจากสถานที่ควบคุมเพื่อตรวจยาเสพติดของเรือนจำจังหวัดหลังสวนประมาณ 30 กม. ซึ่งทั้ง 2 คนก็ยอมมอบตัวแต่โดยดี

พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.หลังสวน ได้สอบสอวนบุคคลทั้ง 2 คน เบื้องต้นได้ให้การว่าหลังถูกควบคุมตัวเข้ารับการตรวจหาสารเสพติดเมื่อวานที่ผ่านมากลัวจะไมได้รับความเป็นธรรมเพราะเห็นผู้ถูกจับกุมในคดียาเสพติดรายอื่นได้รับการประกันตัว อีกทั้งในระหว่างการถูกควบคุมตัวญาติทางบ้านไม่มีใครเดินทางไปเยี่ยมเลย จึงทำให้เครียด แล ตัดสินใจก่อเหตุหลบหนีออกจากสถานที่ควบคุมตัว กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานพ่อแม่และญาติๆเกลี่ยกล่อมให้มอบตัวในที่สุด.