ฐานชุมพร อาชญากรรม

ระดมกำลงค้นหา”ครูแบงก์”พลัดตกสะพานคลองท่าแซะสูญหาย

ครูหนุ่มวัยเบญจเพสโรงเรียนดังนัดลูกศิษย์ชายยืนคุยบนสะพานพลาดพลัดตกแม่น้ำสูญหายยังหาไม่เจอ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ธ.ค.61 พ.ต.ท.มนัส หมุนวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าแซะ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามความคืบหน้าบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำท่าแซะใกล้วัดนาสร้าง รอยต่อระหว่างหมู่ 7-8 ตำบลท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร  หลังจากเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้รับแจ้งมีคนตกสะพานลงแม่น้ำดังกล่าว จึงได้ระดม นักประดาจาก ปภ.จ.ชุมพร นักประดาน้ำน้ำหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร สมาคมพุทธประทีปหลังสวน และมูลนิธิร่วมกตัญญูท่าแซะ และทหารจาก มทบ.44 ชุมพร ออกดำค้นหาจนกระทั่งเที่ยงคืนไม่พบตัวจึงยุติ และมาเริ่มการค้นหาในเช้าวันใหม่นี้

จากการสอบสวนทราบว่าผู้สูญหายคือ นายธสร หรือครูแบงก์ จิตจง อายุ 25 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ โรงเรียนท่าแซะรัชดาภิเษก เป็นครูมีอุปนิสัยอัธยาศัยดีและมีความพฤติเรียบร้อย ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ครูแบงก์ทำหน้าที่คอยดูและนักเรียนข้ามถนนอยู่หน้าโรงเรียน หลังจากนั้นช่วงค่ำมีพยานซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งขับรถยนต์ผ่านมาทางสะพานข้ามคลองท่าแซะใกล้วัดนาสร้าง พบผู้ชายซึ่งมองไม่เห็นชัดเจนว่าเป็นใครกำลังทำท่าเหมือนจะพูดคุยโต้เถียงและสะบัดมือออกจากเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งที่ยืนริมขอบสะพาน ซึ่งผู้ใหญ่บ้านจำได้ว่าเป็นนักเรียนเนื่องจากจำชุดที่สวมใส่ได้ แต่เห็นหน้าไม่ชัดเพราะเป็นช่วงพลบค่ำหลังจากนั้นขับรถผ่านไปไม่ได้สนใจอะไร 

เบื้องต้นสันนิฐานว่านายธสร หรือครูแบงก์ อาจจะนัดกับลูกศิษย์ซึ่งเป็นนักเรียนชายคนดังกล่าวมาพูดคุยกันที่สะพาน ซึ่งมีพยานเห็นและจำได้ว่าเป็นนักเรียนชั้น ม.5 (ขอสงวนชื่อ) ระหว่างคุยกันครูแบงค์เกิดพลาดท่าพลัดตกสะพานลงไปในคลองท่าแซะซึ่งระดับน้ำกับสะพานสูงประมาณ 5-6 เมตร แล้วถูกกระแสน้ำซัดจมหายไปจนขณะนี้การค้นหายังไม่เจอแต่อย่างใด ซึ่งหลังเกิดเหตุเด็กนักเรียนคนดังกล่าวก็หายตัวไป แต่อย่างไรก็ตามต้องรอให้หน่วยกู้ภัยค้นหาร่างครูแบงก์ให้เจอก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามหาชายซึ่งคาดว่าเป็นนักเรียนที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

Cr: ภาพ / ปภ.ชุมพร /ประดาน้ำกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์