ฐานชุมพร อาชญากรรม

เจอแล้ว“ครูแบงก์”โดดสะพาน

เจอแล้ว“ครูแบงก์”กระโดดสะพานวัดนาสร้างจมคลองท่าแซะดับหลังนัดคุยกับลูกศิษย์นักเรียน ม.5

จากกรณี นายธสร หรือครูแบงก์ จิตจง อายุ 25 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ โรงเรียนท่าแซะรัชดาภิเษก นัดลูกศิษย์นักเรียนชายชั้น ม.5 ไปพบพูดคุยกันที่สะพานข้ามคลองท่าแซะวัดนาสร้าง บริเวณเขตรอยต่อระหว่างหมู่ 7,8 ตำบลท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร  แล้วกระโดดสะพานจมหายไปตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 30 พ.ย.61 ที่ผ่านมา โดยมีนักประดาน้ำจาก ปภ.จ.ชุมพร หน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร สมาคมพุทธประทีปหลังสวน มูลนิธิร่วมกตัญญูท่าแซะ ทหารจาก มทบ.44 ออกค้นหาแต่ไม่พบและยุติในช่วงเที่ยงคืนเนื่องจากมีน้ำหลากและเชี่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 1 ธ.ค.61 นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร ได้สั่งการให้ ปภ.จ.ชุมพร ตั้งศูนย์อำนวยการร่วมบริเวณข้างวัดนาสร้างใกล้จุดเกิดเหตุพร้อมกับประสานให้สำนักงานชลประทาน จ.ชุมพร ปิดประตูระบายอ่างเก็บน้ำคุริงซึ่งเป็นจุดต้นน้ำที่อยู่ด้านบนจนปริมาณน้ำลดลง ทำให้นักประดาน้ำจากหลายหน่วยงานนับร้อยคนพร้อมเรือท้องแบน เรือเจตสกี สามารถออกค้นหาร่างครูแบงก์ที่จมหายได้

เจ้าหน้าที่ได้พลัดเปลี่ยนเวรกันออกค้นหาทั้งเดินขนาบ 2 ฝั่งคลอง และนำเรือท้องแบบออกตระเวนล่องไปตามลำคลอง และนักประดาน้ำดำค้นหาตามจุดต่างๆ ในรัศมีใต้น้ำห่างจากสะพานประมาณ 1 กิโลเมตร โดยมี พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.และพ.ต.ท.วิชัย ต้นกันยา รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าแซะ คอยติดตามอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ขณะที่มีบรรดาญาติของครูแบงก์ นำธูปเทียนมาปักไหว้บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่ริมตลิ่งเพื่อขอให้เจอร่างของครูแบงก์โดยเร็ว

จนกระทั่งเวลา 16.00 น.พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งจากนักประดาน้ำทีมค้นหาว่าเจอศพของ นายธสร หรือครูแบงก์ติดกอสวะจมอยู่ใต้น้ำริมตลิ่งห่างจากสะพานประมาณ 300 เมตร สภาพศพแข็งทื่อใบหน้ามีบาดแผลลักษณะกระแทกกับกิ่งไม้ นุ่งกางเกงขายามสีเขียวทหาร สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลท่าแซะอย่างละเอียด

จากการสอบสวนทราบว่า นายธสร หรือครูแบงก์ เพิ่งจะบรรจุรับราชการครูสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่โรงเรียนท่าแซะรัชดาภิเษก ได้เพียง 1 ปี มีความประพฤติดีเรียบร้อยเป็นคนร่าเริงอ่อนน้อม ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำวันที่ 30 พ.ย. ได้นัดเจอกับนักเรียนชายชั้น ม.5 ซึ่งเป็นลูกศิษย์อยู่โรงเรียนเดียวกันขับรถจักรยานยนต์ออกมาเจอกันที่สะพานดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อพูดคุยปัญหาส่วนตัวบางเรื่อง แต่คุยกันได้ไม่นานครูแบงก์ได้กระโดดสะพานลงไปในคลองที่สูงจากระดับน้ำประมาณ 5 เมตร จมหายไปกับกระแสน้ำที่หลากและไหลเชี่ยว ขณะที่นักเรียนชายคนดังกล่าวได้วิ่งลงไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ทันร่างครูแบงก์จมหายไปกับตา จึงได้แจ้งญาติและตำรวจมาตรวจสอบจนมาพบจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.ท่าแซะกล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นครูแบงก์และนักเรียนชายได้นัดมาพูดคุยกันที่สะพานดังกล่าว แล้วครูแบงก์ได้กระโดดสะพานลงไปในแม่น้ำ และเด็กนักเรียนชายก็ได้ลงไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่าละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการตายที่จริงจริงต่อไป.