ฐานชุมพร อาชญากรรม

พระค้ายาบ้าตชด.จับคากุฏิวัดของกลางเกือบ2พันเม็ด

 

บวชเป็นพระอยู่วัดค้ายาบ้าถูก ตชด.จับเข้าคุกยึดของกลางเกือบ 2 พันเม็ดคากุฏิ

วันที่ 17 ม.ค.62  ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.สมชาย  ศรีศรยุทธ์  ผกก.ตชด.41  พ.อ.จำรัส  สังขะวร  รอง  ผอ. รมน.จ.ชุมพร พ.ต.ท.วิโรจน์  บุญสนิท  รอง.ผกก.ตชด 41 พ.ต.ท.วสันต์  มาวิเลิศ ผบ.ร้อย ตชด.414 สั่งการให้ ร.ต.อ.สุรเชษฐ์  ชุมดำ หน.ชุด ชปข.ร้อย ตชด.414  ร.ท.กอบศักดิ์ นาคหาญ หน.ฝ่ายงานข่าว กอ.รมน.จ.ชุมพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพ  นำกำลังเข้าจับกุม พระอนุพงศ์ อินทะสะโร หรือ นายอนุพงศ์ หรือโจม ฮวดขำ  อายุ 33 ปี  บ้านอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลปากคลอง  อ.ปะทิว  จ.ชุมพร หลังจากจับกุมผู้เสพยาบ้าให้การซัดทอดว่าพระอนุพงศ์ พระลูกวัดเป็นผู้จำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มผู้เสพในพื้นที่ ขณะยังเป็นพระสงฆ์จำวัดอยู่ที่วัดวัดบ่อสำโรง หมู่ 2  ตำบลปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงส่งสายลับปลอมตัวเป็นผู้เสพเข้าไปตกลงซื้อขายยาบ้ากับพระอนุพงศ์หรือพระโจมภายในกุฏิวัดดังกล่าว  จำนวน 20 เม็ด ในราคา 2,000 บาท จนพระอนุพงศ์หลงกลขายยาบ้าให้ เจ้าหน้าที่ซึ่งกระจายกำลังอยู่ได้รับสัญญาณจากสายลับจึงกรุเข้าจับกุมตัวไว้ได้ขณะซื้อขายยาบ้ากัน

จากการตรวจค้นพบกล่องกระดาษสีแดงตั้งอยู่บนชั้นวางของข้างเตียงนอนภายในกุฏิ มียาบ้าบรรจุอยู่ในซองพลาสติกแบบปิดเปิดจำนวน 8 ซอง บรรจุยาบ้าซองละ 200 เม็ด รวม 1,600 เม็ด  และยาบ้าที่ล่อซื้ออีก 20 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 1,620 เม็ด พร้อมเงินของกลางที่ใช้ล่อซื้อ และอุปกรณ์การเสพอีกจำนวนหนึ่ง จึงตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพระอนุพงศ์ไปสึกจากความเป็นพระสงฆ์ตามขั้นตอน ในชั้นการจับกุมผู้ถูกจับกุมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.มาบอำมฤต อ.ปะทิว ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.