ฐานชุมพร เศรษฐกิจ การเมือง

ชุมพรคึกคักกระแสพรรคเสรีรวมไทยมาแรง

ชุมพรหาเสียงคึกคักกระแสพรรคเสรีรวมไทยมาแรง ชื่นชมหัวหน้าพรรคประวัติตงฉิง กล้าวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลทหาร คสช.ต่อต้านการปฏิวัติรัฐประหารอย่างดุเดือด

วันที่ 28 ม.ค.62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจาก กกต.ประกาศกำหนดวันรับสมัครและวันเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศอย่างเป็นทางการ และปลดล็อกให้นักการเมืองออกหาเสียงพบปะกับชาวบ้านได้ ส่งผลให้บรรยากาศการลงพื้นที่ของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แต่ละพรรคใน จ.ชุมพร คึกคักขึ้นมาทันที  โดยเฉพาะพรรคเสรีรวมไทย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพรทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง เดินหน้าหาเสียงกันทุกวันเพื่อแนะนำตัวผู้สมัคร นโยบายพรรค โดยชู พล.ต.อ.เสีรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรค อดีตนายตำรวจตงฉินฉาย “วีระบุรุษนาแก” ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังที่ประกาศตัวพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี และยังกล้าวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล คสช.อย่างดุเดือด รวมทั้งต่อต้านการปฏิวัติรัฐประหารที่ผ่านมา

นายพิเชษฐ์ ศรีสดใส ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ชุมพร พรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่าพรรคฯได้ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.ส.ชุมพรทั้ง 3 เขต โดยว่าที่ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 1 คือ นายนายจเด็จ ครูศากยวงค์  เขตเลือกตั้งที่ 3 นานภิญโญ ฤทธิชัย และเขตเลือกตั้งที่ 2 คือตนเอง หลังจากว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และทีมงานออกแนะนำตัวกับชาวบ้านทั้ง 3 เขตเลือกตั้งพร้อมนโยบายพรรคและอุดมการณ์ของหัวหน้าพรรค ปรากฏว่าทีมงานและว่าที่ผู้สมัครได้รับการต้อนรับจากชาวบ้านเป็นอย่างดี  ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่จะบ่นและตัดพ้อเรื่องปากท้องกับปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำย่ำแย่ของรัฐบาล คสช. ขณะที่ชาวบ้าน 100 %  รู้จัก พล.ต.อ.เสีรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเป็นอย่างดี และชอบหัวหน้าพรรคที่มีประวัติเป็นคนซื่อสัตย์สุจริต พูดจาตรงไปตรงมา โดยเฉพาะกล้าวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล คสช. จนเรียกว่ากลายเป็นกระแสเสีรีฟีเวอร์ไปแล้วขณะนี้ ซึ่งชาวบ้านต่างพากันเรียกร้องให้หัวหน้าพรรคลงมาพบปะประชาชนในพื้นที่ด้วย.