ฐานชุมพร อาชญากรรม

อดีตโค๊ตฟุตบอลหึงยิงแฟนสาหัส กลัวความผิดหนีไปฆ่าตัวตายบ้านเพื่อน

อดีตโค๊ตฟุตบอลหึงบุกยิงแฟนสาวบาดเจ็บสาหัส กลัวความผิดหลบหนีไปฆ่าตัวตายหน้าบ้านเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่  4 ก.พ. 2562 พ.ต.ท.วิทยา สับประสาน สว.(สอบสวน)สภ.ปากน้ำชุมพร ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตายที่หน้าบ้านเลขที่ 223  หมู่ 10 ตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ปากน้ำชุมพร หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร ที่เกิดบริเวณลานหญ้าหน้าบ้านใกล้กับศาลพระภูมิ พบศพ นายยงยุทธ ฮวดด้วน อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45  หมู่ 4 ตำบลท่ายาง อ.เมืองชุมพร ถูกยิงเข้าที่ใต้คาง 1 นัด ข้างศพพบอาวุธปืนสั้นขนาด .357 ตกอยู่ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่านายยงยุทธ์ผู้ตายอดีตเป็นโค๊ตฟุตบอลปัจจุบันตกงาน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าได้บุกไปใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวยิง น.ส.เลขา มนูเสวย อายุ 50 ปี แฟนสาวที่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 10 ตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร เข้าที่หน้าท้องจำนวน 2 นัด อาการบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ซึ่งอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว หลังจากก่อเหตุดังกล่าวนายยงยุทธ์ได้เดินเท้าหลบหนีมาตามป่าละเมะนานกว่า 1 ชั่วโมง จนมาถึงบ้านหลังเกิดเหตุซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานแล้วใช้ปืนจ่อยิงใต้คางตนเองจนตายคาที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว

สำหรับสาเหตุสันนิษฐานว่านายยงยุทธ์ซึ่งช่วงหลังไม่มีงานทำคงเกิดอาการเครียดประกอบกับความหึงหวงแฟนสาวที่ช่วงหลังมักทะเลาะมีปากเสียงกันเป็นประจำ และก่อนเกิดเมื่อวันที่ 24 ม.ค.62 ที่ผ่านมา น.ส.เลขาได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองชุมพร เนื่องจากถูกนายยุงยุทธ์ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ กระทั่งวันนี้นายยุงยุทธ์ได้ก่อเหตุบุกไปยิง น.ส.เลขาแฟนสาวที่บ้านพักจนบาดเจ็บสาหัสและคิดว่าแฟนสาวตายแล้ว จึงหลบหนีไปที่บ้านเพื่อนสนิทแล้วกลัวความผิดจึงใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายดังกล่าว หลังชันสูตรที่โรงพยาบาลญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายตำรวจจึงมอบศพหนำไปบำเพ็ญกุศาลตามประเพณีต่อไป.