ฐานชุมพร เศรษฐกิจ การเมือง

คนต้านเผด็จการสืบทอดอำนาจแห่รับ“เสรีพิศุทธิ์”คับคั่งแฉคืนความสุขให้ประชาชนแต่มีคนจนมากขึ้นกว่า14ล้าน

 

“เสรีพิศุทธิ์” เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร คนต้านเผด็จการสืบทอดอำนาจแห่ต้อนรับคับคั่ง ยันพร้อมแก้ปัญหาปากท้องประชาชน แฉคืนความสุขให้ประเทศไทย แต่กลับมีคนจนมากขึ้นกว่า 14 ล้าน ถ้าเป็นนายกรัฐมนตรีจะหยุดปฏิวัติไม่ให้ทหารยึดอำนาจได้อีก

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 ก.พ.62  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมแกนนำได้เดินทางมาเปิดศูนย์ประสานงานพรรคเสรีรวมไทย จ.ชุมพร ที่สี่แยกหอนาฬิกา ถนนประชาอุทิศ เขตเทศบาลเมืองชุมพร พร้อมกับเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สังกัดพรรค ทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย นายจเด็จ ครูศากยวงศ์ ผู้สมัครเขต 1 หมายเลข 4 , นายพิเชษฐ์ ศรีสดใส เขต 2 หมายเลข 3 และนายภิญโญ ฤทธิชัย เขต 3 หมายเลข 13  โดยมีหัวคะแนน ผู้สนับสนุน และชาวบ้านมาต้อนรับมอบพวงมาลัย ดอกกุหลาบ และสัมผัสจับมือขอถ่ายรูปกันอย่างเนื่องแน่นำนวนมากพร้อมกับส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจดังกึกก้องทั่วบริเวณ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้ขึ้นเวทีกล่าวปราศรัยกับชาวบ้านที่มาต้อนรับโดยกล่าวถึงประวัติตนเองช่วงรับราชการเป็นนายตำรวจได้ปราบปราบโจรก่อการ้ายจนสื่อมวลชนตั้งฉายา “วีระบุรุษนาแก” และการจับกุมเจ้าพ่อเจ้าแม่รวมถึงผู้มีอิทธิพลที่มีชื่อเสียงระดับประเทศทั้งหลายจนราบคาบแบบไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อนแม้แต่ทหาร

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่าการตั้งพรรคการเมืองเสรีรวมไทยครั้งนี้ ตนต้องการจะเข้ามาแก้ปัญหาปากท้องให้กับประชาชนและประเทศชาติ เพราะหลังจากทหารยึดอำนาจตั้งรัฐบาล คสช. อ้างว่าจะคืนความสุขให้กับประชาชนประเทศชาติจนผ่านมาถึงวันนี้ประเทศไทยกลับมีคนจนเพิ่มมากขึ้นรวมกว่า 14 ล้านคน ประเทศชาติเป็นหนี้สะสมขึ้นมากกว่า 7 ล้านล้านบาท หลังยึดอำนาจบริหารประเทศมานานกว่า 4 ปี ยังไม่พอพยายามจะสืบทอดอำนาจทางการเมืองโดยเขียนรัฐธรรมนูญเอื้อประโยชน์ฝ่ายตนเองโดยให้สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) 250 คน ที่มาจากการแต่งตั้งสามารถออกเสียงเลือกนายกรัฐมนตรีได้  แล้วมีพรรคพวกบริวารที่อยู่ในรัฐบาล คสช. จัดตั้งพรรคการเมืองรอเพื่อเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.และนายกรัฐมนตรีไปเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่านอกจากนั้นยังใช้โครงการรัฐบาลหาเสียงเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคการเมืองฝ่ายตนเอง ตั้งชื่อโครงการนโยบายรัฐบาลก็คล้ายกับชื่อพรรคการเมืองของฝ่ายตนเอง ทำให้พรรคใหญ่กลายเป็นพรรคเล็กโดยใช้อำนาจดูดตัวอดีต ส.ส.คนดังๆหลายจังหวัดตามภาคต่างๆที่พวกตนเองเคยกล่าวหาว่าเป็นผู้มีอิทธิพลเป็นคนไม่ดีทุจริตคอรัปชั่นเข้ามาอยู่พรรคเพื่อหวังคะแนนเสียงสืบทอดอำนาจ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์อีกกล่าวว่าตนลงมาสู่สนามการเมืองในครั้งนี้พร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น และทำให้ประเทศชาติเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงโดยมีประชาชนเป็นผู้มีอำนาจตัดสินใจ ที่ผ่านมาประเทศเราถูกทหารปฏิวัติรัฐประหารยึดอำนาจมากเป็นอันดับ 4 ของโลก ดังนั้นหากตนได้เป็นนายกรัฐมนตรีจะปฏิรูปกองทัพเพื่อทำให้ทหารไม่สามารถยึดอำนาจปฏิวัติรัฐประหารได้อีกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนั้นช่วงบ่าย  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางไปสักการะเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดุมศักดิ์ ณ พระตำหนักหาดทรายรี ตำบลหาดทรายรี อ.เมืองชุมพร ต่อมาได้ขึ้นรถแห่ปราศรัยไปรอบๆตัวเมืองชุมพร แล้วลงเยี่ยมเยียนชาวบ้านตามจุดต่างๆและบริเวณตลาดคนเดินหน้าเทศบาลเมืองชุมพร ท่ามกลางความสนใจชาวบ้านและมาขอจับมือถ่ายรูปตลอดเวลาอย่างเนื่องแน่น พร้อมเสียงเชียร์ให้กำลังเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยต่อไป.