ฐานชุมพร อาชญากรรม

สลดไฟไหม้บ้านวอดหญิงป่วยติดเตียงถูกคลอกดับแม่เฒ่าลูกชายหลาน5ชีวิตหนีรอดหวุดหวิด

 

————————————————————————————-

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังสลดหญิงป่วยติดเตียงถูกคลอกดับคากองเพลิง ส่วนแม่เฒ่าพร้อมลูกชายและหลาน 5 ชีวิต หนีตายรอดหวิดหวิด

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 62  ศูนย์ป้องกันละบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 2 ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร  จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง 2 คัน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อม ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ทองมาก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร และหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยชุมชนบ้านทุ่งธรณีเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนพบว่าไฟกำลังโหมไหม้อย่างรวดเร็วเกือบหมดทั้งหลังแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถสงบเพลิงได้ จากนั้นได้เข้าไปตรวจสอบพบบริเวณห้องชั้นล่างพบศพไหม้ดำเกรียมทราบชื่อคือ นางสาวนงนุช บัวสารบรรณ อายุ 39 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง เจ้าหน้าที่จึงได้นำออกมาทำการชันสูตรด้านนอกเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากยังมีไฟลุกไหม้ซากไม้อยู่และหวั่นจะหักหล่นลงมา

จากการสอบสวน นางบุญสร้าง บัวสารบรรณ อายุ 76 ปี ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีผู้อาศัยอยู่ด้วยกันจำนวน 6 คน ประกอบด้วยตนเองซึ่งนอนอยู่ชั้นล่างกับลูกสาวคือนางสาวนงนุชผู้ตายซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วนชั้นบนมีลูกชายคือนายทรงศักดิ์ บัวสารบรรณ อายุ 37 ปี พร้อมหลานชายหญิงอีก 3 คน  ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังนอนหลับอยู่และได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้จึงได้ลุกขึ้นมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านบริเวณด้านหน้าของตัวบ้านด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก และได้ตะโกนให้คนเข้ามาช่วยเหลือนำลูกสาวออกไปแต่ไฟไหม้อย่างรวดเร็ว ญาติๆและเพื่อนบ้านชาวบ้านช่วยตนเองได้เพียงคนเดียวส่วนลูกสาวติดอยู่ในกองเพลิงจนถูกคลอกตายดังกล่าว

ด้านนายสุนันท์ เบ่านุวงศ์ อายุ 52 ปี เปิดเผยว่าตนมีบ้านอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเพียง 20 เมตร กล่าวว่าขณะที่ตนเองกลับจากงานศพที่อยู่นอกพื้นที่และกำลังเปิดประตูจะเข้าบ้านได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อตดังเป็นระยะๆหลายครั้ง จึงได้เดินออกมาดูก็พบว่ามีเปลวไฟไหม้ลุกลาทไปตามสายไฟบริเวณด้านหน้าบ้านของนางบุญสร้าง จึงได้วิ่งมาและตะโกนบอกคนภายในบ้านว่าไฟไหม้บ้าน ขณะที่ไฟที่ได้โหมไหม้และลุกลามไปอย่างรวดเร็วมาก จนกระทั่งเห็นนายทรงศักดิ์และเด็กอีก 3 คน เปิดประตูหน้าระเบียงชั้นบนออกมาพร้อมกับกระโดดลงได้อย่างปลอดภัย ส่วนนางบุญเลี้ยง ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้ค้อนทุบฝาผนังบ้านช่วยอดอกมาได้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยนางสาวนงนุชที่นอนป่วยติดเตียงออกมาได้ทัน เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วไม่นานก็วอดทั้งหลัง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรและได้ประสานให้ทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเก็บรายละเอียดจากสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

———————————————————————————–