ฐานชุมพร เศรษฐกิจ การเมือง

“ป้ายหัวทิ่ม”เพราะประเทศไทยต้องกลับด้าน


ธรรมดาโลกไม่จำ ฮือฮายุทธวิธีโค้งสุดท้ายป้ายหาเสียงผู้สมัครส.ส.ติดข้างรถเมล์วิ่งรอบเมือง รูปหัวหน้าพรรคหัวทิ่มลงดิน ชาวบ้านสงสัยตามดูถ่ายภาพเซลฟี่แล้วส่งต่อ

วันที่ 18 มีนาคน 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเข้าสู่โค้งสุดท้ายการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ ทำให้ผู้สมัครลงรับเลือกตั้งส.ส.แต่ละพรรคต้องลงพื้นที่พร้อมงัดยุทธวิธีการหาเสียงเพื่อให้เป็นที่จดจำของประชาชนผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกันกับป้ายหาเสียงของ น.ส.ศิเรมอร พูลสวัสดิ์ ผู้สมัครจากพรรคภาคีเครือข่ายไทย หมายเลข 26 ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพรเขต 1  ที่ติดตั้งอยู่ข้างทางและด้านข้างรถโดยสารประจำทางที่ตระเวนรับส่งผู้คนไปกลับตามจุดต่างๆในเขตอำเภอเมืองชุมพร จนเป็นที่ฮือฮา เนื่องจากป้ายไวนิลหาเสียงขนาดใหญ่ดังกล่าวที่ด้านซ้ายของป้ายเป็นรูปภาพของ น.ส.กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ หัวหน้าพรรคภาคีเครือข่ายไทย ได้ติดภาพกลับหัวลงพื้นดิน พร้อมข้อความ “ประเทศไทย ต้องกลับด้าน” “คนไม่เคยเจอปัญหากับตัวบริหารมาเยอะแล้ว กลับ…ให้คนเจอปัญหาจริงมาบริหารบ้าง” “คนมีเงินเข้าสภาฯมามากแล้ว กลับ…ให้คนมีใจเข้าสภาบ้าง” “บริหารด้วยทฤษฏีมาเยอะแล้ว กลับ…ให้คนลงมือปฏิบัติจริงเข้าสภาบ้าง” ส่วนด้านมุมขวาของป้ายเป็นภาพและชื่อผู้สมัคร ส.ส.เขต อยู่ในลักษณะปกติไม่ได้กลับหัวแบบหัวหน้าพรรคแต่อย่างใด

ปรากฏว่าป้ายหาเสียงดังกล่าวกลายเป็นจุดเด่นที่สนใจของชาวบ้านที่พบเห็นจะต้องหยุดดูด้วยความสงสัย หลายคนเข้าใจว่าเป็นการติดตั้งผิด แต่เมื่อวิเคราะห์แล้วจึงรู้ว่าผู้สมัครส.ส.มีเจตนาที่จะติดตั้งป้ายหาเสียงในลักษณะดังกล่าวตามสโลแกนที่ว่า “ประเทศไทยต้องกลับด้าน” ชาวบ้านที่พบเห็นต้องถ่ายเซลฟี่ถ่ายภาพแล้วส่งต่อๆกันในกลุ่มสื่อออนไลน์จนเป็นที่รู้จักของชาวบ้านไปทั่ว

ด้านนายอรุณ ฉิมพลี อายุ 59 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างประจำอยู่คิวหน้าเทศบาลเมืองชุมพรกล่าวว่า ตอนแรกๆที่ตนเห็นป้ายหาเสียงดังกล่าวติดอยู่ข้างรถเมล์สายเมืองชุมพร-ปากน้ำชุมพร ตนรู้สึกงงคิดว่าเป็นการติดป้ายผิดกลับหัวลง แต่เมื่อเขาไปดูใกล้ๆและอ่านข้อความแล้วจึงรู้ว่าผู้สมัครส.ส. เขามีเจตนาจำติดป้ายหาเสียงในลักษณะดังกล่าว ตนจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเซลฟี่กับป้ายที่ติดอยู่ข้างรถเมล์และส่งในกลุ่มสื่อออนไลน์ให้เพื่อนๆดูเพราะเห็นแปลกดี.

—————————————————————————————————————–

http://www.storytravelworld.com

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป