ฐานชุมพร อาชญากรรม

รถคว่ำ4ศพเหยื่อค้ามนุษย์ฑูตพม่าเตรียมนำกลับประเทศ

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษก่อนใคร (กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)
สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษก่อนใคร
✅ http://www.storytravelworld.com


ทูตเมียนมารุดดูศพเหยื่อแก๊งค้าแรงงานมนุษย์รถยนต์พลิกคว่ำดับ 4 ราย เตรียมเผานำกระดูกส่งกลับประเทศ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 19 มีนาคม 62  นายซอว์ มิน อัง (ZAW MIN AUNG) ผู้ช่วยฑูตฝ่ายแรงงานสถานทูตเมียนมา ประจำประเทศไทย พร้อมคณะได้เดินทางมาที่มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ เพื่อขอดูศพชาวเมียนมาที่ถูกนายหน้าแก๊งค้าแรงงานมนุษย์ ลักลอบนำเข้าประเทศแล้วเกิดรถยนต์พลิกค่ำเสียชีวิต 4 ศพ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มกราคม 62 ที่ผ่านมา ซึ่งศพได้ฝังไว้ที่สุสานมูลนิธิฯภายในวัดมณีสพ ตำบลบางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร

โดย พ.ต.ท.เจริญพงษ์ ขันติโล สวญ.ตม.จว.ชุมพร ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตม.ชุมพร อำนวยความสะดวกแก่คณะฑูตเมียนมา ศพชาวเมียนมาทั้ง 4 รายประกอบด้วย 1.นายฮาเวยเอา อายุ 21 ปี  2.นายมองตินซัน อายุ 37 ปี  3.นายเวยเลนอู ไม่ทราบอายุ  4.นายพิวแตนเอา อายุ 50 ปี หลังเกิดเหตุได้นำมาฝังไว้ที่สุสานมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

นายซอว์ มิน อัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายแรงงานสถานทูตเมียนมา กล่าวว่าได้เดินทางมาดูศพที่ฝังไว้ในสุสานดังกล่าวเพื่อติดต่อสอบถามขั้นตอนด้านเอกสารจากเจ้าหน้าที่ทางการไทย หลังจากนั้นเมื่อขั้นตอนต่างๆเสร็จเรียบร้อยแล้วและเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เกิดเหตุอนุญาต ก็จะเดินทางกลับมาอีกครั้งเพื่อมอบหมายให้ทางมูลนิธิฯจัดการฌาปนกิจศพทั้ง 4 ศพ แล้วนำกระดูกกลับประเทศเมียนมามอบให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ผู้สื่อข่าวายงานว่ากรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 22 มกราคม 62 แก๊งค้าแรงงานมนุษย์ได้ลักลอบขนแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 19 คน มาจากชายแดนด้าน จ.ระนอง แล้วรถเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ร่องกลางถนนเอเชีย 41 หมู่ 13 ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร มีต่างด้าวบาดเจ็บ 15 ราย เสียชีวิต 4 ศพ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายปรเมศร์ คงวรรณ อายุ 29 ปี คนขับที่บาดเจ็บเล็กน้อยได้ที่เกิดเหตุ สารภาพรับจ้างขนแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมาจากเกาะสอง ประเทศเมียนมา แล้วลักลอบเข้าประเทศไทยตามช่องทางธรรมชาติบริเวณแม่น้ำกระบุรี จ.ระนอง ผ่านเข้ามาใน จ.ชุมพร เพื่อไปทำงานยังประเทศมาเลเซีย แต่มาเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจากส่วนกลางและพื้นที่ได้มีการขยายผลจับกุมเครือข่ายแก๊งค้าแรงงานมนุษย์ใน จ.ชุมพร และ จ.ระนอง มาดำเนินคดีได้หลายราย.