ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร

วอนช่วยสุนัขขวดโหลติดแน่นคาหัว


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป(กดอ่านรายละเอียด)http://สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป


ชาวบ้านวอนช่วยสุนัขหัวติดคาอยู่ในขวดโหลพลาสติกหลังพยายามมาหลายวันแล้วแต่มันตื่นกลัวจับตัวไม่ได้หากปล่อยไว้ตายแน่

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 มีนาคม 62  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายอุดม วิสัยรัตน์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 8 ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ว่าขณะที่กำลังขับรถเข้าในสวนปาล์มได้สังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งหัวของมันติดอยู่ในขวดพลาสติกใสขนาดใหญ่  มันพยายามสะบัดหัวเหวี่ยงไปมาให้ขวดพลาสติกที่ติดอยู่ที่หัวของมันให้หลุด และตนได้พยายามจะเข้าไปเพื่อช่วย แต่ไม่สามารถจะเข้าถึงตัวสุนัขได้ เนื่องจากมันมีอาการตื่นตระหนกและหวาดกลัว ได้วิ่งหนีเข้าไปในสวนปาล์มและสวนยางของชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง

จากการตรวจสอบพบสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสายพันธุ์ลูกผสมขนดก สีน้ำตาลอ่อน อายุราว 5-6 ปี ที่หัวมีขวดพลาสติกใสขนาดใหญ่ ลักษณะคล้ายขวดโหลใส่ขนมปังหรือลูกอมหรือของหมักดอง ติดคาจนแน่นเกือบถึงก้นขวด และอยู่ในอาการตกใจขณะที่ชาวบ้านในละแวกนั้นพยายามจะช่วยกันจับ แต่ก็ไม่สามารถจับได้เนื่องจากมันตื่นกลัวไม่ให้เข้าใกล้ และมันพยายามสะบัดขวดที่ติดอยู่ที่หัวให้หลุดออกอยู่ตลอดเวลา

ชาวบ้านบอกว่าสุนัขตัวดังกล่าวไม่ทราบว่ามีเจ้าของหรือไม่แต่ก่อนหน้าเคยพบมันหากินอยู่บริเวณศาลพ่อตาแดง ริมถนนในหมู่บ้านห้วยรากยาง-เขาการ้องห่างจากถนนเพชรเกษมเข้าไป 200 เมตร และเมื่อวันที่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมาชาวบ้านได้พบสุนัขตัวดังกล่าวมีขวดพลาสติกใสติดคาอยู่ที่หัว คาดว่ามันน่าจะดันหัวเข้าไปกินเศษอาหารในขวดจนหัวติดคาแน่นอยู่  จึงได้พยายามช่วยกันจับเพื่อเอาขวดออก แต่สุนัขไม่ยอมให้เข้าใกล้ วิ่งหนีเตลิดหายเข้าไปในสวนของชาวบ้านและเดินวนเวียนอยู่ในละแวกใกล้เคียง  จนวันนี้มาพบอีกทีดูสุนัขมีลักษณะอิดโรยมาก เนื่องจากไม่สามารถกินอะไรได้ จึงอยากให้หน่วยงาน  องค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องมาช่วยยิงยาสลบเพื่อเอาขวดออกก่อนที่สุนัขจะหิวตาย.