ฐานชุมพร อาชญากรรม

“น้องแมนยู”วัย3ขวบจมน้ำสุนัขเพื่อนคู่ใจเห็นวิ่งไปตามพ่อแม่ช่วยแต่ไม่ทันการณ์

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

สุนัขเพื่อนคู่ใจเห็น “น้องแมนยู” วัย 3 ขวบ ตกสระน้ำลึกวิ่งโร่กลับบ้านไปบอกพ่อแม่ให้ช่วยแต่ไม่ทันการณ์ แจ้งกู้ภัยดำเจอกลายเป็นศพดับอนาถ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 9 พ.ค.62 พ.ต.ต.สมบูรณ์ พุ่มขจร สว.(สอบสวน)สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งเหตุเด็กตกสระน้ำในสวนปาล์มพื้นที่บ้านคลองบ่อ หมู่ 4 ตำบลท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงประสานไปยังชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร หน่วยกู้ชีพกู้ภัยอุทุมพร มูลนิธิร่วมกตัญญูท่าแซะ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดความกว้าง 6 เมตร ความยาว 100 เมตร อยู่กลางสวนปาล์ม ชุดประดาน้ำใช้เวลาดำค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมง จนพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อ เด็กชายภวิทย์ นาคคลี่ อายุ 3 ปี หรือ “น้องแมนยู” ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทาแดง ไม่นุ่งกางเกง เพิ่งเสยชีวิตได้ไม่นาน

เจ้าหน้าที่สอบสวน นายชำนาญ นาคคลี่ อายุ 51 ปี นางธัญญาลักษณ์ ธัญญผล อายุ 33 ปี สองสามีภรรยาซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ “น้องแมนยู”  เปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 4 ตำบลท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร บ้านอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ให้การว่าปกติ “น้องแมนยู” ลูกชายจะออกไปเดินเที่ยวเล่นตามบ้านเพื่อนและในสวนหลังบ้านกับสุนัขเพศผู้พันธุ์ไทยผสมสีน้ำตาลอายุ 5 ปี ชื่อ “เจ้าฟาง” เป็นเพื่อนคู่ใจอยู่เป็นประจำโดยจะออกไปเที่ยวและเดินเล่นไม่ไกลจากบ้านมากนัก

นายชำนาญ กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุช่วงบ่าย “น้องแมนยู” และ “เจ้าฟาง” สุนัขเพื่อนคู่ใจของ ได้ออกไปเดินเล่นและนานผิดปกติ จนกระทั่งได้เห็น “เจ้าฟาง” สุนัขวิ่งหน้าตื่นกลับมาที่บ้านเพียงตัวเดียวแล้วเดินวนไปวนมาอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่เห็น “น้องแมนยู” ลูกชาย จึงนึกเอะใจผิดสังเกต จึงออกตามหาจนถึงสระน้ำของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันเห็นรอยเท้าและร่องรอยหญ้าราบเป็นทางลงไปในสระน้ำ จึงคิดว่าคงเกิดเหตุร้ายกับลูกชาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยมาค้นหาจนพบ “น้องแมนยู” ตกสระจมน้ำตายดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า “น้องแมนยู” และ “เจ้าฟาง” สุนัขเพื่อนคู่ใจ คงจะเดินมาวิ่งเล่นที่ริมสระน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร จนเกิดเสียหลักลื่นไถลตกลงไปในสระซึ่งมีความลาดชันและน้ำลุกกว่า 3 เมตร  จนจมน้ำหายไป ส่วนสุนัขได้วิ่งหน้าตื่นกลับไปที่บ้านจนพ่อและแม่ของ “น้องแมนยู” เห็นผิดปกติจึงออกตามหาจนไปพบร่องรอย “น้องแมนยู” ตกสระจมตายดังกล่าว.