ฐานชุมพร อาชญากรรม

จับ2โจ๋17-18ปีค้ายาบ้ายึดของกลางกว่าแสนเม็ด


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

ตำรวจจับ 2 โจ๋ รับคำสั่งทางไลน์ เฟสบุ๊ก ส่งยาบ้าพร้อมของกลางกว่า 1 แสนเม็ด

วันที่ 16 พ.ค.62  พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รอง ผบช.ภ.8, นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44, พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร นายวิบูลย์  รัตนาภรณ์วงศ์  ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหควิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร นายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 และนายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปส.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร(ชุมพรใต้)  ร่วมแถลงข่าวจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 ราย ผู้ต้องหา จำนวน 2 คน ผู้ต้องหาที่ 1.นายไกรวิชญ์ อายุ 18 ปี บ้านอยู่ตำบลนาสัก อ.สวี จ.ชุมพร   ผู้ต้องหาที่ 2.นายรัตน์ อายุ 17 ปี  บ้านอยู่ตำบลท่าหิน อ.สวี จ.ชุมพร  พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 110,000 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้นแบบทำขึ้นเอง 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ  พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 กล่าวถึงพฤติการณ์ในการจับกุมว่าเจ้าหน้าที่ชุดปส.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร(ชุมพรใต้) ได้สืบทราบจะมีการนำยาเสพติดเข้ามาพักคอยเพื่อทยอยส่งให้ผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ซึ่งเป็นยาเสพติดของเครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ที่เคยเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่ แต่ผู้ค้ารายใหญ่ไม่ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่จะทำการสั่งการผ่านทางโทรศัพท์มือถือและระบบไลน์รวมถึงเฟสบุ๊ค เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกติดตามสืบสวนหาข่าวและข้อมูลทางระบบโทรศัพท์จนเป็นที่ทราบแน่ชัดว่าได้มีการนำยาเสพติดเข้ามาพักคอยในโรงแรมแห่งหนึ่งหมู่ที่ 6  ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนกระจายกำลังซุ่มปิดล้อมตรวจค้นจนพบผู้ห้องหา 2 คน อยู่ภายในห้องพักของโรงแรมตรวจยึดยาบ้าได้ 25 มัด จำนวน 50,000 เม็ด  อยู่ในกระเป๋าสะพายหลังสีดำ พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบทำขึ้นเอง 1 กระบอก และเครื่องกระสุน 2 นัดภายในห้องพัก

จากการซักถามผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การว่ายังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ในห้องนอนภายในบ้านของนายไกรวิชญ์ฯผู้ต้องหาที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบตามการนำชี้ของผู้ต้องหาทั้งสอง พบยาบ้าอีก 30 มัด จำนวน 60,000 เม็ด บรรจุอยู่ในลังกระดาษภายในห้องนอนของนายไกรวิชญ์ฯ

สอบสวนผู้ต้องหาผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของเครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ที่ตัวตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพร ตนทั้งสองทำหน้าที่เก็บรักษายาเสพติดเพื่อพักคอยรอคำสั่งจากผู้ค้ารายใหญ่ว่าจะให้นำยาบ้าไปวางที่ไหนจุดใดเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปดำเนินการสืบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการที่เหลือและทำการบันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี ดำเนินคดีต่อไป.