ฐานชุมพร อาชญากรรม

พ้นโทษคดีค้ายาบ้าถูกจับอีกไม่อยากเข้าคุกผูกคอดับคาห้องขัง


AIS Fibre Power4 ใช่กว่า เร็วกว่า แรงกว่า ทั้งในบ้านและซิม 4G มือถือไม่อั้น
AIS Fibre Power4 ใช่กว่า เร็วกว่า แรงกว่า ทั้งในบ้านและซิม 4G มือถือไม่อั้น

หนุ่มวัย 39 ปี พ้นโทษคดียาเสพติดออกมาได้ 9 เดือนไม่เข็ดหลาบถูกจับค้ายาบ้าซ้ำสองไม่อยากเข้าคุกอีกผูกคอตายคากรงเหล็กในห้องขังบนโรงพัก

เช้าวันที่ 4 มิ.ย.62  พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร  ได้เดินทางมายัง สภ.ละแม เพื่อตรวจสอบกรณี นายศราวุฒิ หรือเอส กระมุท อายุ 39 ปี บ้านอยู่ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ผู้ต้องหาถูกจับกุมคดีค้ายาเสพติดผูกคอตายในห้องขัง โดยมีแพทย์โรงพยาบาลละแม เจ้าหน้าที่ฝายปกครอง อัยการ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและญาติของผู้เสียชีวิตเข้าร่วมตรวจสอบและชันสูตรศพตามทุกขั้นตอนอย่างละเอียด เนื่องจากผู้ตายอยู่ระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่รัฐ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. ขณะที่ ร.ต.อ.วงษ์จักร วงศ์โรจน์ฤทธิ์ ตำรวจเวรบันทึกประจำวันได้นำ แฟ้มสำนวนคดีไปให้ นายศราวุฒิ หรือเอส กระมุท อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกจับข้อหายาเสพติดให้โทษ(ยาบ้า)จำนวน 207 เม็ด ยาไอซ์ 3.93 กรัม เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา เพื่อเซ็นรับทราบตามข้อกล่าวหาก่อนจำนำตัวไปฝากขัง ได้เห็นนายศราวุฒิผูกคอตายห้อยอยู่กับกรงเหล็กในห้องขัง จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมชันสูตรตามขั้นตอนจากการชันสูตรศพที่คอมีรอยเขียวช้ำจากการถูกเชือกรัดไม่มรร่องรอยการถูกทำร้ายเสียชีวิตมาแล้วกว่า 5 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตรวจกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณห้องขังพบว่าในช่วงเวลา 01.00 น. ได้มีสิบเวรประจำเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยภายในห้องขังที่มีผู้ต้องขังรวมอยู่ 4 คน เป็นข้อหาคดียาเสพติด 3 คน ผู้ต้องหาหาเมาสุรา 1 คน ขณะที่ผู้ต้องหารายอื่นๆนอนหลับอยู่ตามจุดต่างๆภายในห้องขัง จากนั้นช่วงเวลา 01.48 น. ที่มุมห้องขังด้านซ้ายได้เห็นภาพนายศราวุฒิเพียงครึ่งตัวเนื่องจากบังมุมห้องกำลังใช้มือดึงเอาสายเชือกรัดเอวของกางเกงขาสั้นสีลายดอกออกมาแล้วใช้ปลายเชือกผูกกับกรงเหล็กเหนือศีรษะในห้องขังแล้วใช้ปลายเชือกอีกข้างผูกกับคอตัวเอง จากนั้นได้ใช้เท้าปืนขึ้นไปตามซี่กรงเหล็กแล้วกระโดดทิ้งตัวลงมาจนร่างยืนกระตุกอยู่กับพื้นแล้วค่อยๆแน่นิ่งไปในช่วงเวลา 01.50 น. จนกระทั่งช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจพบกลายเป็นศพผูกคอตายคากรงเหล็กในห้องขังดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่านายศราวุฒิพึ่งพ้นโทษในข้อหาค้ายาเสพติดจากเรือนจำจังหวัดหลังสวน มาเมื่อ 9 เดือนที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ละแม ได้ไปจับกุมผู้เสพติดบ้ามาได้ 2 คน และทั้ง 2 คน ได้ซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดมาจากนายศราวุฒิ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามไปจับกุมนายศราวุฒิได้ในพื้นที่ ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม ตรวจค้นพบยาบ้า 207 เม็ด  ยาไอซ์ 3.93 กรัม  จึงควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และนายศราวุฒิให้การรับสารภาพ จึงนำเข้าห้องขังก่อนจะนำไปขออำนาจศาลหลังสวนฝากขังในพลัดแรกวันนี้และพบว่าได้ใช้เชือกรัดเอวกางเกงผูกคอตายตายกับกรงเหล็กในห้องขังช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่านายศราวุฒิน่าจะฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิดและไม่อยากเข้าไปอยู่ในเรือนจำเป็นครั้งที่ 2 จึงคิดสั้นผู้คอตายดังกล่าว.


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)