ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร

กงสุลใหญ่จีนสั่งขบวนรถจอดซื้อทุเรียนหมอนทองผลไม้ยอดนิยม

กงสุลใหญ่จีนสั่งขบวนรถหยุดแวะซื้อทุเรียนหมอนทองบนแผงริมถนนที่ จ.ชุมพร ยกนิ้วชมผลไม้ยอดนิยมของชาวจีน


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 31 ส.ค.62 นายหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำ จ.สงขลา ได้สั่งการขอให้รถตำรวจทางหลวงนำขบวนจอดที่ริมถนนหน้าตลาดกลางผลไม้ อวยชัย 3 ถนนเอเชีย 41 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นตลาดกลางผลไม้ภาคใต้ ที่ใหญ่ที่สุดของ 14 จังหวัดภาคใต้ เพื่อแวะซื้อทุเรียนหมอนทองและมังคุดที่ตั้งแผงขายอยู่ริมถนน โดยนายหม่า เฟิ่งชุน และนางหยาน ซูหัว ภรรยา ได้ลงเลือกซื้อมังคุดและทุเรียนหมอนทองจำนวนหนึ่งด้วยตนเอง พร้อมกับยกนิ้วการันตีคุณภาพความอร่อยของทุเรียนหมอนทองชุมพร ผลไม้ยอดนิยมของชาวจีน นอกจากนั้นนางหยาน ซูหัว ยังได้ซื้อใบเหลียงไปอีกจำนวนหนึ่งเพื่อนำไปปรุงอาหารรับประทาน

จากการสอบถามล่ามประจำตัว นายหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำ จ.สงขลา บอกว่ากงสุลใหญ่และภรรยา ต้องการซื้อทุเรียนหมอนทองและมังคุด เพื่อนำไปรับประทานพร้อมกับฝากเจ้าหน้าสำนักงานและเพื่อนๆที่สถานกงสุลใหญ่จีน จ.สงขลา

นายหม่า เฟิ่งชุน กล่าวผ่านล่ามต่อว่าได้เดินทางมาที่ จ.ชุมพร ตั้งแต่เมื่อวานเพื่อร่วมประชุมมูลนิธิสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 14 จังหวัดภาคใต้ และเยี่ยมโรงเรียนฝวาหมินกงลิ  ในตัวเมืองชุมพร ขากลับตั้งใจจะแวะซื้อผลไม้ที่ตลาดกลางผลไม้ภาคใต้แห่งนี้อยู่แล้วโดยเฉพาะมังคุดและทุเรียนผลไม้ยอดนิยมของชาวจีน เนื่องจาก จ.ชุมพร ถือเป็นตลาดกลางที่ส่งออกทุเรียน มังคุดไปขายยังประเทศจีนเป็นจำนวนมาก.