ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร

ขับรถยนต์ไกลกว่า60กม.ลูกแมวติดใต้ท้องแจ้งตำรวจช่วยรอดตาย

ชื่นชม “ด.ต.สุนันท์” ตำรวจจราจรหลังสวน มุดทั้งเครื่องแบบช่วยชีวิตลูกแมว 3 สี อายุ 2 เดือน ติดอยู่ข้างถังน้ำมันใต้ท้องรถยนต์กระบะ หลังเจ้าของรถขับมาไกลกว่า 60 กม.


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)


เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 15 ก.ย.62 ศูนย์วิทยุ สภ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากชาวบ้านมีลูกแมวติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ ไม่สามารถจับตัวออกมาได้โดยรถจอดอยู่บริเวณถนนขันเงิน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน จึงแจ้งให้ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่จราจรในตลาดหลังสวนไฟตรวจสอบช่วยเหลือ

ต่อมาได้ ด.ต..สุนันท์ นาคฉั่ว ผบ.หมู่งานจราจร สภ.หลังสวน ใส่เสื้อกันฝนขับรถ จยย.มาถึงบริเวณที่รับแจ้งอยู่ใกล้กับร้านคาแคร์และเคลือบสีรถยนต์แห่งหนึ่ง พบนายพิบูลย์ เพชรนาค อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 72 ถนนอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร เจ้าของรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนทอง ทะเบียน ถพ.9679 กรุงเทพมหานคร บอกกับ ด.ต.สุนันท์ว่าตนได้เดินทางจากกรงเทพมหานครเพื่อมารับโอนรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ในพื้นที่ตำบลวิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ได้ขับรถกระบะออกมาจากตำบลวิสัยใต้ อ.สวี เพื่อมาที่ อ.หลังสวน ระยะทางห่างกันกว่า 60 กิโลเมตร ระหว่างขับรถมาตามถนนเอเชีย 41 ได้ยินเสียงเหมือนมีแมวร้องตลอดเวลา จนกระทั่งถึงเขตเทศบาลเมืองหลังสวน จึงจอดรถดูก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องออกมาจากใต้ท้องรถแต่มองหาก็ไม่เห็นตัว จึงแจ้งไปที่ตำรวจ สภ.หลังสวนให้มาช่วยเหลือ

จากนั้น ด.ต..สุนันท์ นาคฉั่ว ผบ.หมู่งานจราจร สภ.หลังสวน ได้ตรวจสอบที่มาของเสียงแมวซึ่งได้ยินเสียงร้องเป็นระยะๆแต่ยังไม่รู้ว่าอยู่ส่วนใดของใต้ท้องรถ  ด.ต.สุนันท์จึงพยายามใช้หัวและลำตัวพยายามมุดเข้าไปหาใต้ท้องรถท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยลงมาตลอดเวลา และพยายามมุดเข้ามุดออกด้วยความยากลำบากอยู่หลายรอบแต่ก็หาลูกแมวไม่เจอ ได้ยินแต่เพียงเสียงของลูกแมวที่ร้องเท่านั้น ซึ่งการช่วยเหลือค้นหาค่อนข้างยากลำบากเนื่องจากพื้นถนนกับใต้ท้องรถมีระยะห่างค่อนข้างแคบและอันตราย

ด.ต.สุนันท์ จึงขออนุญาตนำรถกระบะคันดังกล่าวเข้าไปที่ร้านคาแคร์ที่อยู่ใกล้ๆเพื่อขึ้นบนคานปูนสำหรับล้างรถ และค้นหากระทั่งพบลูกแมวซุกตัวอยู่ในช่องว่างเล็กๆบนถังน้ำมันใต้ท้องรถจึงสามารถจับตัวออกมาได้ ซึ่งเป็นลูกแมว เพศเมีย 3 สี เป็นสีขาว สีเหลือ และสีดำ อายุ ประมาณ 2 เดือน อยู่ในอาการหนาวสั่นเทาตัวเปียกปอน ด.ต.สุนันท์จึงขอช่วยเหลือนำไปเลี้ยงดูต่อไป

สำหรับ ด.ต..สุนันท์ นาคฉั่ว ผบ.หมู่งานจราจร สภ.หลังสวน เป็นตำรวจน้ำดีขวัญใจชาวบ้านที่รู้จักกันไปทั่วเนื่องจากเป็นผู้ที่มีน้ำใจมีเสียสละตัวเองช่วยเหลืองานสังคม และช่วยเหลือผู้ยากไร้มาโดยตลอด ที่ผ่านมาเคยช่วยเหลืออุ้มชายแก่เร่ร่อนสติไม่ดีไปอาบน้ำทำความสะอาดประแป้งเปลี่ยนเสื้อผ้าบริเวณข้ามป้อมจราจร นอกจากนั้นยังใช้เงินส่วนตัวซื้อสีไปทาเครื่องหมายจราจรทางม้าลายและเส้นขาวแดงริมฟุตปาทที่ชำรุดทรุดโทรมจนมองไม่เห็นด้วยตนเองอยู่เป็นประจำ และใช้รถซาเล้งบรรทุกก้อนหิน ปูนซีเมนต์ ไปซ่อมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเพื่อเป็นป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เพราะหน่วยงานเกี่ยวข้องยังไม่มีงบประมาณมาซ่อมบำรุง โดยมีชาวบ้านที่ไปพบเห็นได้แอบถ่ายภาพไปลงสื่อโซเชี่ยนจนได้รับความชื่นชมเป็นอย่างมาก จากประชาชนทั่วไป.