ฐานชุมพร อาชญากรรม

เมาขับกระบะซิ่งฝ่าไฟแดงชนแม่ค้าดับคาสี่แยกถนนอุทุมพร

หนุ่มโรงงานปาล์มเมาเหล้าซิ่งกระบะฝ่าไฟแดงพุ่งชนแม่ค้าขายอาหารทะเลดับอนาถ แล้วขับลากรถจยย.ของผู้ตายหลบหนีไปไกล 10 กม.จนถูกชาวบ้านและตำรวจตามสกัดจับตัวไว้ได้


ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร (กดดูสินค้า)

ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร (กดดูสินค้า)

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 26 ต.ค.62  ร.ต.ท.หญิง นันทิยา รักดี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์มีคนตายที่บริเวณสี่แยกไปแดงนาทุ่ง ถนนอุทุมพร เขตเทศบาลเมืองชุมพร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร แพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์

ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางคู่ขนาดสี่ช่องจราจร ที่บริเวณสี่แยกไปแดงพบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์แตกกระจายเกลื่อน และมีไฟตัดหมอกรถยนต์คู่กรณีหลุดอยู่ 1 ดวง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และมีกุ้งขาว หมึกสด หล่นกระจายเกลื่อนถนน ที่เกิดเหตุพบมีคนตายทราบชื่อคือ นางจีระพร โชติกวนิชย์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 3 ตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร สภาพศพขาขวาเกือบขาด มีแผลฉกรรจ์เหวะหวะทั้งตัว มีญาติที่รู้ข่าวมาดูศพพากันร้องไห้โฮ ส่วนรถคันก่อเหตุและรถจักรยานยนต์คู่กรณีที่ถูกชนไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ เนื่องจากคนขับรถยนต์หลังก่อเหตุได้ลากเอารถจักรยานยนต์ที่อัดติดอยู่ใต้กันชนด้านหน้ารถขับหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านได้ไล่สกัดจับกุมรถยนต์คันดังกล่าวไว้ได้ที่บริเวณถนนในหมู่บ้านบางผรา ตำบลบางหมาก อ.เมืองชุมพร ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นรถยนต์กระบะนิสสันสี่ประตูสีดำทะเบียน กง.9775 ชุมพร โดยมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีดำ ทะเบียน กนว.106 ชุมพร ของผู้ตายติดคาอยู่ใต้กันชนด้านหน้าของรถยนต์คันดังกล่าว  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวคนขับไว้ได้ทราบชื่อคือ นายภัทรพงศ์ ปฏิแพทย์ อายุ 27 ปี ทำงานอยู่โรงงานปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่ง อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 2 ตำบลท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร


สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป (กดอ่านรายละเอียด)

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า นางจีระพรผู้ตายมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหารทะเลอยู่ที่ตลาดชุมชนแหล่งท่องเที่ยวริมทะเลบ้านปากหาด ตำบลท่ายาง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร ช่วงเช้าได้ขับรถจักรยานยนต์มาซื้ออาหารทะเล กุ้งและหมึก ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองชุมพร เพื่อนำไปปิ้งย่างและทอดขายตามปกติ ขณะกำลังขับรถจักรานยนต์กลับบ้านมาถึงสี่แยกไฟแดงนาทุ่งซึ่งเป็นทางคู่ขนาดสี่เลนเป็นช่วงสัญญาณไฟเขียว จึงได้ถูกรถยนต์นิสสันคู่กรณีขับมาด้วยความเร็ววิ่งฝ่าไฟแดงพุ่งชนเข้าอย่างจังจนร่างลอยกระเด็นตกลงกลางถนนตายอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนรถยนต์คันก่อเหตุไม่ได้จอดลงมาดูแลและให้การช่วยเหลือ กลับเร่งเครื่องขับรถหลบหนีไปด้วยความเร็วโดยมีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายติดคาอยู่ใต้กันชนหน้ารถ โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์แจ้งตำรวจและช่วยกันไล่ติดตามจนจับกุมไว้ได้ที่ถนนทางเข้าหมู่บ้านบางผรา ตำบลบางหมาก ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายภัทรพงศ์คนขับรถยนต์กระบะคันก่อเหตุไปเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 86 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น ถือว่าเกินกว่ามาตรฐานที่กฎหมายกำหนด ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผู้ต้องหา