ฐานชุมพร อาชญากรรม

แจ้งทหารพบชายต้องสงสัยจากชายแดนใต้หลบซ่อนในสวนมะพร้าวอ้างมาหางานทำ

ชาวบ้านแจ้งทหารพบบุคคลต้องสงสัยมาจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลบซ่อนตัวในสวนมะพร้าว ตรวจสอบอ้างพ่อแม่ตายไร้ญาติ ในพื้นที่อยู่อาศัยโจรใต้ก่อความไม่สงบมีแต่เหตุรุนแรง จึงหนีเร่รอนออกมาหางานทำ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.62 พ.อ.สมชาย โปณะทอง รอง ผอ.รมน.จ.ชุมพร สั่งการให้ ร.ท.กอบศักดิ์ นาคหาญ หน.ชรต.กอ.รมน. ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีได้รับแจ้งข่าวจากแหล่งข่าวว่าพบชายต้องสงสัยมีลักษณะรูปพรรณคล้ายบุคคลจากภูมิลำเนาในพื้นที่ก่อความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนมะพร้าวของชาวบ้านตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาในพื้นที่บ้านประเดิม หมู่ 2 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร 

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดดังกล่าวแต่ไม่พบตัวบุคคลต้องสงสัย จึงได้สอบถาม นางเยาวดี โคมแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลตากแดด รับผิดในพื้นที่ดังกล่าวทราบว่าได้นำตัวบุคคลตามที่รับแจ้งไปส่งยังสถานีรถไฟชุมพรแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบที่สถานีรถไฟ พบบุคคลดังกล่าวทราบชื่อคือ นายอับดุลเลาะ บินมะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 6 ตำบลสาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส  ตรวจสอบพบมีเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน บัตรบุคคลผู้พิการประเภท 1 สมุดธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาเรือเสาะ 1 เล่ม พร้อมบัตร เอทีเอ็ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

จากการสอบถามนายอับดุลเลาะให้ข้อมูลวกวนไปมาพูดจาภาษาไทยไม่ค่อยชัดเจนแต่พอจับใจความได้ว่า บิดา มาดา เสียชีวิตหมดแล้ว และที่ผ่านมาในพื้นที่มีเหตุการณ์รุนแรงคนร้ายความไม่สงบทำให้ไม่มีงานทำ จึงต้องหลบหนีความรุนแรงเดินทางมาออกจากพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยสารมากับขบวนรถไฟลงที่สถานีแสงแดด ตำบลตากแดด อ.เมืองชุมพร เพื่อมาหางานทำที่ โดยไม่มีเงินติดตัวและสมุดบัญชีธนาคารก็ไม่มีเงินอยู่เลย ไม่มีญาติหรือคนรู้จักใน จ.ชุมพร และจะขออาศัยอยู่บริเวณพื้นที่สถานีรถไฟชุมพรไปก่อนเรื่อยๆจนกว่าจะมีงานทำ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.เมืองชุมพร เพื่อตรวจสอบประวัติและติดตามดูพฤติกรรมว่าเป็นบุคคลดังกล่าวได้ออกจากพื้นที่ความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อมาหางานทำตามที่กล่าวอ้างจริงหรือไม่ต่อไป.


ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร(กดชมสินค้า)

ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร(กดชมสินค้า)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป(กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป(กดอ่านรายละเอียด)