ฐานชุมพร อาชญากรรม

ฝากขัง”ครูนิว”ข่มขืนลูกศิษย์วืดประกันตัว

ศาลจังหวัดชุมพรไม่อนุญาตให้ประกันตัว“ครูนิว”หลังตำรวจขออำนาจฝากขังข้อหาข่มขืนลูกศิษย์นักเรียนอายุ 12 ปี ชั้น ม.1 ตามที่พนักงานสอบสวนคัดค้านกลัวยุ่งเหยิงกับพยานเสียรูปคดีและอัตราโทษสูงอาจจะหลบหนี

หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ก.พ.63 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ไพรัตน์ คงเอียง สว(สอบสวน)สภ.ปะทิว สภ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้นำตัว นายญาณพล หรือครูนิว จันทร์เกตุ อายุ 32 ปี ครูสอนดนตรีที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอปะทิว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีพาเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีไปกระทำเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ไปเสียบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลและกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนเองโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ไปขออำนาจศาลจังหวัดชุมพรฝากขังผลัดแรก เพื่อรอการทำสำนวนรวบรวมพยานหลักฐานในการส่งฟ้องผู้ต้องหา

หลังจากครูนิวได้ก่อเหตุพา ด.ญ.จอย นามสมมุติ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของตนเอง ที่มาโรงเรียนและยืนเคารพธงชาติในตอนเช้าแล้วครูนิวชวนขึ้นรถยนต์ตู้ส่วนตัวออกจากโรงเรียนอ้างจะพาไปขนกล้วยในสวนกลับมาที่โรงเรียน แต่ล่อลวงพาไปข่มขืนกระทำชำเราในรีสอร์ท จนสำเร็จความใคร 1 ครั้ง ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีญาติๆของนายญาณพล หรือครูนิว จันทร์เกตุ เดินทางมาที่ศาลจังหวัดชุมพรด้วย โดยเตรียมนำหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 350,000 บาท(สามแสนห้าหมื่นบาทถ้วน) เพื่อใช้เป็นหลักทรัพย์ยื่นคำร้องขอประกันตัวด้วย กระทั่งเวลา 14.00 น.วันเดียวกันศาลจังหวัดชุมพรได้พิจารณาคำร้องจากหลักฐานตามที่พนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาเพราะเกรงว่าจะไปก้าวก่ายข่มขู่ยุ่งเหยิงกับพยานบุคคลและพยานหลักฐานต่างๆจนเสียรูปคดี และคดีมีอัตราโทษสูงอาจจะมีพฤติกรรมหลบหนี ศาลพิจารณาแล้วจึงไม่อนุญาตให้ประกันตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวครูนิวไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดชุมพรต่อไป.