ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร

พบ3ลูกเรือเมียนมาจมกลางทะเลส่วนไต๋คนไทยยังไม่รู้ชะตากรรม

เจอแล้ว 3 คน ลูกเรือประมงอวนลากอับปางอ่าวละแม พบใส่เสื้อชูชีพลอยคอเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย ส่วนไต๋เรือคนไทย ยังไม่ทราบชะตากรรม หน่วยงานเกี่ยวข้องระดมกำลังค้นหาต่อเนื่อง

จากกรณีมีเรือประมงชื่อสินนำชลเป็นเรืออวนลากคานถ่าง ได้แจ้งเข้าออกจากศูนย์ควบคุมเรือการแจ้งเข้า-ออกเรือประมง จ.สุราษฏร์ธานี เข้ามาทำการประมงในพื้นที่อ่าวละแม บ้านหนองบัว หมู่ 6 ตำบล อ.ละแม จ.ชุมพร เขตติดต่อกับ จ.สุราษฏร์ธานี ได้เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องและถูกคลื่นลมแรงซัดจมทะเล ห่างจากฝั่งเกือบ 20 กิโลเมตร เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.พ.63 ที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่ามีลูกเรือ 4 คน ได้แก่ นายชลพล พราหมณ์นาค อายุ 45 ปี ไต๋เรือ พร้อมลูกเรือชาวเมียนมา 3 คน มีนายอาวลิน อายุ 29 ปี  นายอู อายุ 35 ปี  นายฮาย วิน อายุ 40 ปี ทั้งหมดยังไม่ทราบชะตากรรม เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนมีฝนตกหนักคลื่นลมแรงหน่วยงานเกี่ยวข้องยังไม่สามารถค้นหาช่วยเหลือลูกเรือทั้งหมดที่ได้ในขณะนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าวเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 ก.พ 63 นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร นายชนะศึก สาตรรอด นายอำเภอละแม นางสาวราตรี จันทน์รัตน์ ประมงอำเภอละแม ยังคงเกาะติดสถานการณ์อยู่ที่ศูนย์ค้นหาคนหายเรือประมงล่มที่ห้องประชุมอำเภอละแม อย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งรายงานสถานการณ์ให้ นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร ทราบมาตามลำดับ ทั้งประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องออกช่วยเหลือพร้อมนำเอลิปคอปเตอร์ของ ตชด.41 ชุมพร บินลาดตระเวนค้นหา เบื้องต้นทราบว่าก่อนเรือจะจมลูกเรือประมงทั้ง 4 คน เป็นคนไทย 1 คน ชาวเมียนมา 3 คน ได้ใส่เสื้อชูชีพลอยคออยู่กลางทะเล แต่ด้วยสภาพอากาศทัศนวิสัยไม่ดีมีฝนตกทะเลคลื่นลมแรง จึงทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ล่าสุดเมื่อตอนเช้าวันนี้ ได้รับรายงานพบลูกเรือชาวเมียนมาทั้ง 3 คนแล้ว ทั้ง 3 คนใส่เสื้อชูชีพและเกาะถังพลาสติกลอยคอมาขึ้นฝั่งที่สะพานบ้านหนองบัว 2 คน ส่วนอีก 1 คนลอยคอมาขึ้นที่อ่าวคอเขา ในพื้นที่อ่าวละแม ในสภาพอิดโรยอ่อนแรง ขณะนี้ได้ให้การช่วยเหลือนำตัวไปตรวจสภาพร่างกายที่โรงพยาบาลละแม อาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนผู้สูญหายอีก 1 คน เป็นคนไทย 1 คน คือ นายชลพล พราหมณ์นาค อายุ 45 ปี ไต๋เรือขณะนี้ยังไม่พบตัวหน่วยงานเกี่ยวข้องยังคงเดินหน้าค้นหาให้การช่วยเหลือท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกคลื่นลมแรงอยู่ขณะนี้.


ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร อาณาจักรของเล่น (กดชมสินค้า)

ทรัพย์สมบูรณ์ ชุมพร อาณาจักรของเล่น (กดชมสินค้า

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป ทัวร์ได้ทั่วลก (กดอ่านรายละเอียด)

สตอรี่ทราเวลกรุ๊ป ทัวร์ได้ทั่วโลก (กดอ่านรายละเอียด)