ฐานชุมพร อาชญากรรม

จับยกครัวขายพืชกระท่อมส่งทางไปรษณีย์ถึงลูกค้าทั่วไทย

จับยกครัว 6 คน ปลูกพืชกระท่อมขายทำเป็นอาชีพหลัก กก.ละ 450 บาท ส่งทางไปรษณีย์ไทยมีลูกค้าทั่วประเทศ ถูกดำเนินคดี 2 ข้อหาจำหน่ายยาเสพติด-มั่วสุมฝ่าฝืนพรก.

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 2 พ.ค.63  พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.เมืองชุมพร สอบปากคำผู้ต้องหาแก๊งค้าพืชกระท่อมส่งให้ลูกค้าทางพัสดุไปรษณีย์ โดยตำรวจชุดสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 คน ซึ่งเป็นเครือญาติกัน ได้แก่ 1.นางชูชาติ หรือตุ่ย ฉิมพลีวัฒน์ อายุ 75 ปี  2.นายสิทธิชัย หรือสิทธิ์ ฉิมพลีวัฒน์ อายุ 35 ปี  3. นางสาวบุญเนียบ หรือเนียบ ฉิมพลีวัฒน์ อายุ 45 ปี  4.นางสาวบังอร หรืออร ฉิมพลีวัฒน์ อายุ 49 ปี 5.นายณัฐพร หรือณัฐ อินทนาศักดิ์ อายุ 27 ปี 6.นายประณีต หรือดำ วังนะรา อายุ 54 ปี  

โดยผู้ต้องหาทั้งหมดจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ 1 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร พร้อมของกลางใบพืชกระท่อมสดที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกและบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุไปรษณีย์ไทย รวมจำนวน 46.8 กิโลกรัม และกล่องเปล่าพัสดุไปรษณีย์ไทยอีกกว่า 20 กล่อง พร้อมเขียนชื่อที่อยู่ลูกค้าไว้เรียบร้อยแล้ว มีทั้งภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้

จากการสอบสวน นางชูชาติ หรือตุ่ย ฉิมพลีวัฒน์ อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของสวนพืชกระท่อมกว่า 2 ไร่ กล่าวว่าก่อนหน้านี้ตนทำสวนทุเรียนต่อมาเกิดน้ำท่วมและต้นทุเรียนตายทำให้ขาดทุนทำให้มีมีอาชีพไม่มีงานทำ จึงหันมาปลูกพืชกระท่อมพราะขายง่ายมีราคาดี โดยมีลูกๆทั้งลูกชาย ลูกสาว และลูกเขยช่วยกันทำและติดต่อส่งขายให้ลูกค้าทั่วประเทศทางไปรษณีย์ ขายในกิโลกรัมละ 450 บาท  ทำมานานกว่า 3 ปีแล้ว จนมาถูกจับดังกล่าว

พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่าพฤติกรรมการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากประมาณเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา พ.ต.ท.ยุทธนา ทองปาน สว.สส.สภ.เมืองชุมพร ได้รับการประสานจากไปรษณีย์ชุมพร ว่าตรวจพบพัสดุภัณฑ์จำนวนหนึ่งภายในบรรจุพืชกระท่อม จึงได้ไปทำการตรวจยึดไว้รวมพืชกระท่อม 162 กิโลกรัม เพื่อจะส่งไปให้ลูกค้าตามสั่งจากทั่วประเทศ  หลังจากนั้นตำรวจชุดสืบสวนขยายผลจนทราบถึงแหล่งปลูกพืชกระท่อมและบรรจุกล่องพัสดุไปรษณีย์ไทยส่งไปขายให้กับลูกค้าทั่วประเทศ

พ.ต.อ.ชนินทร์กล่าวต่อว่าหลังสืบทราบเป็นที่แน่ชัดว่าบ้านของ นางชูชาติ หรือตุ่ย ฉิมพลีวัฒน์ อายุ 75 ปี คือเป็นแหล่งปลูกพืชกระท่อมที่ส่งไปขายทั่วประเทศ ได้ปลูกพืชกระท่อมอยู่ในสวนข้างบ้านกว่า 2 ไร่ โดยมีผู้ต้องหาทั้งหมดซึ่งเป็นลูกๆทั้งชายหญิงและลูกเขยมาช่วยกันเก็บบรรจุใส่กล่องส่งขายให้กับลูกค้าทางไปรษณีย์ โดยติดต่อซื้อขายกันทางไลน์ มานานกว่า 3 ปีแล้ว จึงได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมได้พร้อมของกลางและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหาชุมชน ทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใด ในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าวเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามความในมาตรา 9 แห่ง พรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548