คอลัมน์ สกู๊ป บทความ ฐานชุมพร ท่องเที่ยว กีฬา เศรษฐกิจ การเมือง

ชมสองทะเลหมอก-อ่าวไทยบนป่าชุมชนเขาเขียว

เปิดแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์คแห่งใหม่จุดชมวิวสองทะเลหมอก-อ่าวไทย บนป่าชุมชนเขาเขียว สวยงามราวจินตาการภาพวาดของศิลปินเอก ที่อำเภอสวี

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี จ.ชุมพร พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ใน ตำบลนาโพธิ์ ให้การต้อนรับคณะสำรวจแหล่งท่องเที่ยวนำโดย นายอนัน รามพันธุ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจ.ชุมพร นายสุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม แอดมินเจชุมพรฟ้าใหม่และผู้ประกอบการท่องเที่ยวสบายรีสอร์ท  เดินทางด้วยรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ขึ้นไปยังจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวชุมพร หมู่ที่ 8 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 400 เมตร ขณะที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวบางกลุ่มได้เดินเท้าขึ้นไปเอง มีระยะทางไม่ถึง 1 กิโลเมตร มีทั้งชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวนับร้อยคน ต่างขึ้นชื่นชมความสวยงามกับธรรมชาติบนเนินเขาเขียวป่าชุมชน โดยเฉพาะยามเช้าด้านทิศตะวันออกซึ่งเป็นทะเลอ่าวไทยจะมีภูเขาน้อยใหญ่โค้งว้าวสะลับซับซ้อนมีความงดงามราวจินตาการภาพวาดของศิลปินฝีมือเยี่ยมที่ขาวโพลนไปด้วยเมฆหมอกปกคลุมสลับซับซ้อนไปด้วยป่าเขาเขียวขจีไปทั่วและท้องฟ้ากับทะเลสีคราม เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวอย่างมาก

สำหรับการสำรวจจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวแห่งนี้เพื่อร่วมกันหาแนวทางผลักดันให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ อ.สวี และของ จ.ชุมพร โดยจุดชมวิวป่าเขาเขียวอยู่ในเขตป่าชุมชนที่ได้รับอนุญาตมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552  มีความสวยงามผสมผสานกับทะเลหมอกสีขาวราวปุยฝ้ายกับท้องฟ้าและท้องทะเลสีคราม จนถูกขนานนามว่าเป็นจุดชมวิวดินแดนแห่ง 2 ทะเล คือ “ทะเลหมอก” และ “ทะเลของอ่าวไทย” โดยเฉพาะทะเลหมอกนั้นสามารถชมได้รอบทิศทาง 360 องศา  ขณะที่นักท่องเที่ยวบางส่วนได้นำเต็นท์ขึ้นไปกางนอนพักค้างคืนบนจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวแห่งนี้เพื่อรอชมทะเลหมอก ทะเลอ่าวไทย และแสงพระอาทิตย์ยามเช้า ได้สูดดมอากาศที่บริสุทธิ์ กับความสวยงามที่ประทับใจไม่รู้ลืม นอกจากนั้นยังมีรูปปั้นขนาดใหญ่ของ “ปู่เจ้าเขาเขียว” ที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวขึ้นไปขอพร ขอโชคลาภกันไม่ขาดสาย

นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี กล่าวว่าจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียว ได้ประกอบพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมานี้เองถือเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.ชุมพร ได้รับการขนานนามว่าเป็นจุดชมวิว 2 ทะเล คือทะเลหมอกกับทะเลอ่าวไทย มีความสวยงามอย่างมาก สำหรับผู้สนใจเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามของทิวทัศน์บนจุดชมวิวเขาเขียว ใช้เส้นทางถนนสายเอเชีย 41 แล้วเลี้ยวเข้าถนนทางไปที่ว่าการอำเภอสวี ประมาณ 4 กิโลเมตร .แล้วจะเจอสี่แยกบ้านเขาสวนทุเรียน ให้เลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟผ่านหน้าวัดธัญญาราม (วัดเขาสวนทุเรียน) ประมาณ 100 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายอีก 1.2 กิโลเมตร ก็ถึงแล้ว ตลอดเส้นทางจะมีป้ายบอกให้เห็นเด่นชัด หรือสอบถามได้ที่โทร 083-3915265 นายสะอาด ขุนแพ่งชู ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 บ้านห้วยกรวด เพื่อสอบถามเส้นทางและบริการให้ความสะดวกในการแก้นักท่องเที่ยวที่มายังจุดชมวิวป่าชุมชนเขาเขียวแห่งนี้.