การศึกษา ศาสนา ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร อาชญากรรม

แม่ตกงานยากจนเข้าห้างลักชุดนร.ให้ลูกไปร.ร.เปิดเทอมวันแรก

สุดเวทนาผลกระทบโควิด-19 แม่ตกงานยากจนไม่มีเงิน เข้าห้างดังขโมยชุดนักเรียนให้ลูกสาวลูกชายไปโรงเรียนเปิดเทอมวันแรก ชาวบ้านสงสารจ่ายแทนพร้อมเจรจาขอไม่เอาความจนกลับบ้านได้ไม่ติดคุก

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 30 มิถุนายน 2563  ร.ต.อ.สุวรณชาติ ไหมทอง รอง สวป.สภ.หลังสวน หัวหน้าสายตรวจรถยนต์ 20 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191  ว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากห้างเทสโก้โลตัส สาขาหลังสวน หมู่ที่ 4 ถนนเอเชีย 41 ตำบลท่ามะพลา อ.หลังสวน ได้ควบคุมผู้หญิงพร้อมลูกสาววัย 8 ขวบ ที่ได้ขโมยสินค้าภายในห้าง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ควบคุมตัว นางสาวหญิง นามสมมุติ อายุ 26 ปี และเด็กหญิง อายุ 8 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นชุดเสื้อผ้านักเรียนกระโปรง รองเท้า นักเรียนหญิง และรองเท้าผ้าใบนักเรียนชาย จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ห้องของฝ่ายจัดการของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว  

โดยนางสาวหญิง นามสมมุติ บอกว่าเนื่องจากในวันพรุ่งนี้เป็นวันเปิดเรียนที่ลูกสาวและลูกชายจะต้องไปเรียนหนังสือ แต่ตนไม่มีงานทำฐานะทางบ้านยากจนมาก ไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนให้กับลูกสาว ลูกชาย เพราะตนและสามีตกงานจากเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มานานหลายเดือนแล้ว เพราะไม่มีใครจ้างทำให้ไไม่มีรายได้ ต้องอยู่กันอย่างอดอยาก จึงตัดสินใจมาขโมยชุดนักเรียนกับรองเท้าให้กับลูกสาวและลูกชาย เพื่อที่จะได้ใส่ไปในโรงเรียนในวันพรุ่งนี้ จนถูกทางเจ้าหน้าที่ห้างจับตัวไว้ดังกล่าว


อย่างไรก็ตามขณะถูกควบคุมตัวได้มีชาวบ้านซึ่งลูกค้าของห้างพบเห็นเหตุการณ์แล้วเกิดความเวทนาสงสารได้ควักเงินจำนวน 1,200 บาท จ่ายให้กับหญิงคนดังกล่าวเพื่อเป็นค่าชุดนักเรียนพร้อมทั้งช่วยเจรจากับผู้จัดการห้างไม่ให้แจ้งความคดีทางอาญาแก่หญิงคนคนดังกล่าว จนสามารถเจรจาพูดคุยตกลงกันได้ พร้อมกับว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้มีความประพฤติเช่นนั้นอีก ตำรวจจึงได้ให้ทางห้างได้บันทึกเหตุการณ์ไว้และได้ปล่อยตัวหญิงคนดังกล่าวกับลูกสาวให้เดินทางกลับบ้านไปเพื่อได้ให้ลูกสาวและชายได้เรียนหนังสือในวันพรุ้งนี้.