กิจกรรม สินค้า บริการ ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร ท่องเที่ยว กีฬา เศรษฐกิจ การเมือง

“สุราษฏร์”เนื้อหอม”ไทยเวียดเจ็ท”เปิดเส้นทางบินสายที่5

สุราษฎร์ เนื้อหอม “ไทยเวียตเจ็ท” เปิดเส้นทางบินใหม่สายที่ 5 เผยชาวเวียดนาม เล็งอยากเที่ยวสมุยสุดขีด จีน รัสเซีย รอไฟเขียวเปิดประเทศนำชาร์เตอร์ไฟลท์บินตรงทันที 

เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่โรงแรม เอส.22 สุราษฎร์ธานี นายอนันตชัย วัณณะพันธุ์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด สายการบินไทยเวียตเจ็ท แถลงข่าวเปิดเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ) – สุราษฎร์ธานี จะเริ่มทำการบินวันที่ 4 พ.ย.63 ไป-กลับ วันละ 2 เที่ยว ใช้เครื่องบินแอร์บัส 180-230 ที่นั่ง ซึ่งเป็น 1 ใน 13 เส้นทางบินในประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ ภูเก็ต อุดรธานี หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลาชธานี สุราษฎร์ธานี และเส้นทางข้ามภาคระหว่างเชียงรายสู่ ภูเก็ต อุดรธานี หาดใหญ่ และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17 เส้นทางจากไทยสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน โดยมี นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี ร่วมงานแถลงข่าวด้วย

นายอนันตชัย กล่าวว่า สุราษฎร์ธานี เป็น 1 ใน 5 เส้นทางบินใหม่ในปีนี้โดยมียอดจองล่วงหน้าแล้ว 70 เปอร์เซ็นต์ และเดือน มี.ค.64 จะเพิ่มไป-กลับวันละ 6 เที่ยว นอกจากนี้มีแผนเพิ่มเที่ยวบินสุราษฎร์ธานีข้ามไปภาคอื่น โดยหลังสถาน การณ์โควิด-19 อาจจะเปิดเที่ยวบินสุราษฎร์ธานี-เวียดนาม เนื่องจากชาวเวียดนามอยากจะมาเกาะสมุยเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปี 2562 ได้นำชาวเวียดนามเข้ามาท่องเที่ยวในไทย จำนวน 1 ล้านคน ขณะที่คนไทยไปเวียดนามปีละ 3-4 แสนคน

ข่าวแจ้งว่า ในเดือน พ.ย.63 ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี จะมีสายการบินเพิ่มเป็น 5 สาย วันละ 36 -38 เที่ยว และท่าอากาศยานสมุย วันละ 20 เที่ยว นอกจากนี้มีสายการบินต่างประเทศจากจีนและรัสเซีย ต้องการนำเที่ยวบินเช่าเหมาลำ(ชาร์เตอร์ไฟลท์) นำนักท่องเที่ยวบินตรงเข้าสุราษฎร์ธานีทันทีเมื่อมีการเปิดประเทศ เนื่องจากมีความต้องการเข้ามาท่องเที่ยวสูงมาก ซึ่งก่อนเกิดโควิด-19 มีเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากเฉิงตู-กวางโจ เข้ามาสัปดาห์ละ 2-3 เที่ยวและจาก 3 เมืองใหญ่ในรัสเซีย ตั้งแต่ปลายปี 2562–ต.ค.63.