ข่าวทั่วไป ฐานชุมพร ท่องเที่ยว กีฬา

พนักงานรถเข็นเจอเงินครึ่งแสนตามคืนเจ้าของเป็นชาวต่างชาติ

ชื่นชมพนักงานเก็บรถเข็นใส่ของห้างดังหลังสวน เจอถุงเงินครึ่งแสนในลานจอดรถ ประกาศตามหาจนพบตัวเป็นฝรั่งชาวออสเตรเลีย เผยเจอบ่อยตามคืนเจ้าของทุกครั้ง

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รีบแจ้งจาก “กลุ่มไลน์ชุมพรวันนี้” ว่าที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้-โลตัส สาขาหลังสวน จ.ชุมพร ได้มี นายสมชาย พละสกุล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ถนนริมแม่น้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพเป็นพนักงานเก็บรถเข็นของห้างดังกล่าวขณะที่กำลังทำหน้าที่เดินเก็บรถเข็นบริเวณลานจอดรถพบถุงผ้าหล่นอยู่บนพื้นคอนกรีตในช่องจอดรถ จึงได้หยิบขึ้นมาตรวจสอบพบว่าภายในถุงผ้ามีกระเป๋าใส่เงินและมีเงินจำนวนมาก จึงรีบนำไปมอบให้พนักงานที่จุดบริการลูกค้าเพื่อตรวจสอบและประกาศหาเจ้าของ ซึ่งได้ประกาศอยู่นานพอสมควรแล้วแต่ก็ยังไม่มีใครมารับ คาดว่าน่าจะเป็นของลูกค้าที่เดินทางกลับบ้านไปแล้ว  จึงนำเรื่องดังกล่าวไปลงใน “กลุ่ม ไลน์ชุมพรวันนี้”  ที่มีสมาชิกจำนวนมากให้ช่วยกันตามหาเจ้าของ เมื่อมีการตรวจสอบภายในกระเป๋าเงินพบว่ามีเงินสดเป็นธนบัตรใบละ1,000 บาท จำนวน 44 ใบ เป็นเงิน 44,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญ บัตรเครดิส บัตรประชนและพาสปอร์ตระบุชื่อ  MR.COLIN COTTERILL อายุ 68 ปี สัญชาติออสเตรียเลีย 

ต่อมาช่วงเที่ยงวันเดียวกัน MR.COLIN COTTERILL  ได้ขับรถยนต์กระบะนิสสันสี่ประตูสีน้ำตาล ทะเบียน กฉ 84 ชุมพร มาแสดงตนเพื่อขอรับเงินและทรัพย์สินดังกล่าว พร้อมกับบอกว่าตนเดินทางเข้ามาซื้อสินค้าเมื่อตอนเช้าและได้ทำถุงใส่กระเป๋าเงินหล่นขณะกำลังจะขึ้นรถยนต์ขับกลับที่พัก ที่ผ่านมาตนเคยทำเงินหล่นหายที่ห้างแห่งนี้มาแล้วครั้งหนึ่งจำนวน 6 หมื่นบาท แต่ครั้งนั้นไม่ได้คืนไม่รู้ใครเจอไป มาคราวนี้ทำหล่นอีกแต่ได้คืนรู้สึกดีใจมาก ก่อนจะมอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นสิน้ำใจให้กับนายสมชาย โดยไม่ได้ให้รายละเอียดว่าเป็นนักท่องเที่ยวหรือเข้ามาทำงานอาชีพอะไรในพื้นที่กับผู้สื่อข่าวแล้วรีบเดินทางกลับไป

ด้านนายสมชาย กล่าวว่าเมื่อเก็บกระเป๋าเงินได้และทราบว่ามีเงินจำนวนมากร่วมครึ่งแสนรู้สึกสงสารเห็นใจเจ้าของเงิน มากเมื่อเห็นบัตรประจำตัวและภาพถ่ายก็พอจะจำหน้าได้ว่าชาวต่างชาติรายนี้เป็นลูกค้าประจำ แต่ไม่ทราบว่าพักอยู่ที่ไหน อีกทั้งที่ผ่านมาตนเคยเก็บเงินที่ลูกค้าทำหล่นไว้ในลานจอดรถได้หลายครั้งแล้วบางครั้งมีทั้งเงินหลักพันและหลายหมื่นบาท ก็จะประกาศหาเจ้าของจนเจอทุกครั้ง ไม่เคยคิดว่าจะเก็บไว้เป็นของส่วนตัวเลยเพราะไม่ใช่ของเรา และสงสารเข้าใจหัวอกเจ้าของเงินว่าเป็นอย่างไร.