ฐานชุมพร อาชญากรรม

โหดหนุ่ม22ปีบุกง้อแฟนนักเรียนม.5ไม่สำเร็จรัวยิง5นัดตายคาบ้าน

โหดหนุ่มวัย 22 ปี จ่อยิงโหด 4 นัด นักเรียน ม.5 ดับคาบ้าน หลังตามง้อคืนดีไม่สำเร็จ ตั้งหลักแล้วเข้ามอบตัวกับตำรวจ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 ม.ค.64 พ.ต.ท.ลาภ คำภาพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.สวี ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงตายที่บ้านเลขที่ 18 /3 หมู่ 3 ตำบลปากแพรก อ.สวี จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อุดร แก้วสุขศรี ผกก.สภ.สวี พ.ต.ท.สายันต์ จันทมาศ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ถิรเดช แข็งแรง สว.สส. โดยมี พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค  ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยพร้อมกับตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลสวี และหน่วยอาสากู้ภัยกู้ชีพมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวติดถนนสายปากแพรก-บ้านหนองพรหม ภายในโรงจอดรถติดกับตัวบ้านพบศพทราบชื่อคือ น.ส.ณัฐฐาพร หรือน้องอาย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สวี  สภาพนอนหงายเสียชีวิตข้างรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ RYUKA สีเขียว ทะเบียน 1 กญ 2349 ชุมพร มีกุญแจเสียบคาไว้ และล้มพิงติดกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ  ทะเบียน 1กฉ 6309 ชุมพร มีเลือดไหลนองพื้น โดยมีนายสนอง บุญอยู่ อายุ 43 ปี นางวาสนา บุญอยู่ อายุ 39 ปี พ่อและแม่ผู้ตาย และนางเนียบ เมืองงาม อายุ 67 ปี ผู้เป็นยายนั่งร่ำไห้ปิ่มขาดใจด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ณัฐฐาพร หรือน้องอาย ผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้ากกหูขวา 1 นัด เข้าหน้าอกซ้าย 1 นัด แขนขวา 2 นัด รวม 4 นัด ใกล้ศพยังพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนรวม 5 ปลอก และกระเป๋าผ้าแบบหิ้วขนาดเล็ก ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลสวีให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

นางเนียบผู้เป็นยายน้องอายที่เสียชีวิตเล่าว่าก่อนเกิดเหตุ น.ส.ณัฐฐาพร หรือน้องอาย หลานสาวกำลังจะเอาการบ้านของน้องสาวคนเล็กไปให้แม่ที่ทำงานเพื่อให้แม่พาไปให้คุณครูที่โรงเรียน แต่ระหว่างที่น้องอายเดินไปที่รถจักรยายนต์ ได้เห็นอดีตแฟนของน้องอายมีบ้านอยู่ที่ตำบลท่าหิน ซึ่งน้องอายเคยบอกว่ากันแล้วเพราะยังเรียนหนังสืออยู่ ได้เข้ามายืนพูดคุยคาดว่าน่าจะมาง้อขอคืนดี ซึ่งตนเองนั่งเย็บผ้าอยู่หน้าบ้าน ครู่ต่อมาน้องอายส่งเสียงร้องดังเหมือนจะวิ่งหนีเข้าบ้านแต่จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดและเห็นน้องอายล้มเสียชีวิต ส่วนตนได้วิ่งหนีไปหาที่ปลอดภัยกลัวถูกตามมายิงปิดปาก เมื่อเสียงเงียบออกมาดูอดีตแฟนของน้องอายก็วิ่งหนีหายไปแล้ว และแจ้งตำรวจดังกล่าว

ต่อมา พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.ท.ถิรเดช แข็งแรง รอง ผกก.สส.สภ.สวี ได้รวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบวว่าคนร้ายคือ นายอนันตพงษ์ พรมพฤกษ์  หรือเจ๋ อายุ 22 ปี ชาวตำบลท่าหิน อ.สวี จ.ชุมพร ได้ขับรถจักรยายนต์มาจอดไว้ในสวนปาล์มน้ำมันห่างจากหลังบ้านเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เพื่อมาดักซุ่มรอจนกระทั่งเห็นน้องอายผู้ตายเดินมาเอารถจักรยานยนต์ข้างบ้าน จึงเดินเข้าไปหาแล้วพยายามพูดจาง้อขอคืนดีแต่ไม่เป็นผลจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้นแล้ววิ่งไปขับรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ขับหลบหนีไป

จากนั้นช่วงสาย นายอนันตพงษ์ หร่อเจ๋ มือปืนโหดยิงอดีตแฟนนักเรียนสาว ได้ติดต่อผ่านแชตไลน์ข้อความไปหานายธนชัย อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นญาติกับผู้ตาย โดยบอกว่าที่ก่อเหตุเพราะต้องการไปเคลียร์และถามน้องอายว่าทำไมถึงได้บอกเลิกกับตน แต่ทางน้องอายไม่ยอมคืนดีด้วยและเห็นว่าน้องอายร้องโกนเรียกยายที่อยู่ในบ้านส่งเสียงดังทำให้ตกใจจึงยิงตาย และตนเองกำลังจะไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับผิดในสิ่งที่ทำทุกอย่าง

กระทั่งตอนเที่ยง พ.ต.ท.ถิรเดช รอง ผกก.สส.สภ.สวี พร้อมกำลังควบคุมตัว นายอนันตพงษ์ หรือเจ๋ มือปืน พร้อมรถจักรยายนต์ยามาฮ่า มิโอ สีฟ้า ทะเบียน ขตน 166 ราชบุรี พาหนะในการก่อเหตุมาที่ห้องสืบสวน สภ.สวี โดยมีผู้เป็นยายติดตามมาด้วย ส่วนอาวุธปืนที่ให้ก่อเหตุนั้นหลังยิงน้องอายตาย ช่วงหลบหนีได้พาไปโยนทิ้งคลอง ระห่างทางซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างประสานหน่วยกู้ภัยงมค้นหาเพื่อเป็นของกลางก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป