การศึกษา ศาสนา สังคม ฐานชุมพร เศรษฐกิจ การเมือง

ส.ส.ลูกหมี-นายกโต้งนำกำลังหนุนบุคลากรทางการแพทย์สู้ศึกโควิด

ส.ส.ลูกหมี-นายกโต้ง นำเพื่อนพ้องสนับสนุนอาหาร เวชภัณฑ์ ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ 8 อำเภอ พร้อมมอบเงิน 1 ล้านให้ สสจ.ชุมพร สู้ศึกปราบโควิด-19 หมอเผย 6 สัปดาห์คุมอยู่

วันที่ 6 พ.ค.64  นายชุมพล จุลใส “ส.ส.ลูกหมี”ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ นายนพพร อุสิทธิ์ “นายกโต้ง”นายก อบจ.ชุมพร พร้อมด้วยสมาชิก ส.อบจ.ชุมพร เหล่ากลุ่มเพื่อนพ้องน้องพี่ ร่วมกันนำอาหารกล่องจำนวน 1,130 กล่อง และเวชภัณฑ์ ไปมอบให้กับบุคคลการทางการแพทย์ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ โดยมี นพ.สวรรค์ กาญจนะ ผอ.โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และบุคลากรทางการแพทย์ร่วมกันรับมอบ

โดยก่อนหน้านี้ ส.ส.ลูกหมี และนายก อบจ.ชุมพร ได้นำทีมงานเพื่อนพ้องน้องพี่ตระเวนไปมอบอาหารและสิ่งของดังกล่าวให้กับโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ทั้ง 8 อำเภอของ จ.ชุมพร และได้มอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท ให้แก่ นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ชุมพร เพื่อนำไปใช้ในการแก้ปัญหาและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร นายนพพร อุสิทธิ์ นายก อบจ.ชุมพร ร่วมกันเปิดเผยว่าเราในฐานะประชาชนชาว จ.ชุมพร พร้อมนักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และเพื่อนพ้องน้องพี่ซึ่งเป็นทัพหลังพร้อมที่จะสนับสนุนส่งเสริมให้กำลังใจแก่กองทัพบุคคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานราชการในจังหวัด ต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนร่วมกันฟันฝ่าปัญหาครั้งนี้ไปด้วยกันเพื่อให้ จ.ชุมพร รอดพ้นจากวิกฤตินี้ไปได้

นพ.สวรรค์ กาญจนะ ผอ.โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ บุกล่าวว่าบุคคลกรทางการแพทย์ทุกคนพร้อมเป็นทัพหน้าสู้กับไวรัสโควิด-19 ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ร่วมต่อสู้แก้ปัญหานี้ไปด้วยกัน ขณะนี้เรามีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสนาม และขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในระบบการแพทย์ของเรา ซึ่งตอนนี้บุคคลกรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลยังไม่มีใครได้รับเชื้อแม้แต่รายเดียว และที่ขาดไม่ได้คือวัคซีนป้องกันโควิดที่จะเริ่มในวันที่ 7 มิถุนายน  64 นี้ ขอประชาชนอย่าได้วิตกหรือกลัวการฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 ตนขอยืนยันมาได้มาตรฐานมีคุณภาพดี จึงอยากให้ทุกคนฉีดวัคซีน ส่วนบุคคลาการทางการแพทย์และหน่วยงานที่อยู่ทัพหน้าก็ฉีดกันทุกคน จึงขอให้มั่นใจได้

นพ.สวรรค์กล่าวว่าขอให้ประชาชนทุกคนปฏิบัติตามกฎ คำสั่ง และมาตรการต่างๆของจังหวัดอย่างเคร่งครัดได้ซึ่งขณะนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้ออกมาตรการให้ทุกหมู่บ้านได้มีการ “รีเอ็กซ์เรย์” พร้อมกับออกกฎกติกาหมู่บ้าน เพื่อดูแลป้องกันโรคในระดับหมู่บ้านและชุมชน ทั่วทั้งจังหวัด ซึ่งชุมพรมีหมู่บ้านอยู่ 737 ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ประมาณ 30 หมู่บ้าน ที่เหลือยังคงเป็นหมู่บ้านที่ปลอดเชื้อ ปลอดภัยไม่พบผู้ป่วย ถือว่าเป็นความเข้มแข็งของจังหวัดชุมพร ซึ่งทุกหมู่บ้านต้องช่วยทาง หากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องและประชาชนทุกคนช่วยกันอย่างจริงจังภายใน 6 สัปดาห์นี้ จ.ชุมพร จะปลอดเชื้อโควิด-19 อย่างแน่นอน

สำหรับ จ.ชุมพร การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอก 3 พบมีผู้ป่วยยินยันตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน-วันที่ 6 พ.ค.64 มีผู้ป่วยยืนยันจำนวน 79 ราย รักษาหาย 10 ราย