ฐานชุมพร อาชญากรรม

สาวอบต.งงเพื่อนส่งแมสก์จากต่างประเทศกลายเป็นไวอากร้า

สาว อบต.ช็อกเพื่อนส่งหน้ากากอนามัย 120 ชิ้น มาจากต่างประเทศ เพื่อมอบต่อให้ศูนย์พักคอยผู้เส่ยงสูงโควิด เมื่อเปิดดูถูกเปลี่ยนเป็นไวอากร้าโร่แจ้งความโรงพัก

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 8 ก.ย.64 น.ส.ศศิชม จินาไหม  เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลสวี  อ.สวี จ.ชุมพร นำซองพัสดุซองสีน้ำเงินด้านในบรรจุยาไวอากร้าสีเขียว จำนวน 6 แผงๆละ 10 เม็ด และสีฟ้า 1 แผงๆละ 10 เม็ด รวมทั้งหมด 7 แผง เป็นยาไวอากร้า จำนวน 70 เม็ด เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ไพรัตน์ สิงห์พรม  รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี

น.ส.ศศิชม เล่าว่าตนได้พูดคุยติดต่อกับ น.ส.ทวีพร ทำงานอยู่ที่เมืองลูเซิร์น (Lucern) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ต่อมา น.ส.ทวีพร ทราบว่าทางศูนย์พักคอยกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด ที่อาคารเอนกประสงค์ศูนย์พักพิงร่วมใจอุ่นไอรัก ตั้งอยู่ด้านหลัง อบต.สวี และที่ว่าการอำเภอสวี ยังต้องการหน้ากากอนามัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ส่งหน้ากากอนามัยใส่กล่องพัสดุสีน้ำตาลมาจากเมืองลูเซิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม พัสดุมาถึง อบต.วันที่ 8 ก.ย.64

น.ส.ศศิชมกล่าวต่อว่า ครั้งแรกที่เห็นพัสดุก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมเป็นซองสีเงินมีขนาดเล็กไม่เหมือนกับที่เพื่อนถ่ายภาพส่งมาให้ดู แต่ชื่อผู้ส่งก็คือเพื่อนเราที่ส่งจากต้นทางประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และผู้รับคือชื่อของเรา จึงแกะเปิดดูพบยาเม็ดบรรจุอยู่ในแผงดังกล่าวจึงถ่ายภาพส่งกลับไปให้เพื่อนดู โดยสามีเพื่อนบอกว่านี่มันยาไวอากร้าตนรู้สึกตกใจถึงกับตกใจมากเพราะในประเทศเราเป็นยาผิดกฎหมาย จึงนำยาทั้งหมดเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี

ด้าน น.ส.ทวีพร เพื่อนที่อาศัยอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ของน.ส.ศศิชม ได้อัดคลิประบายความไม่พอใจ พร้อมทั้งส่งภาพถ่ายของการบรรจุหน้ากาอนามัย และสลิปเสียงการส่งของมาจากต่างประเทศด้วยส่งมาให้เพื่อนและผู้สื่อข่าวดูและฟัง โดยเชื่อว่ามีการสับเปลี่ยนของทั้งหมดแม้กระทั่งกล่องบรรจุ ขั้นตอนไหนนั้นไม่ทราบได้ พร้อมทั้งสังเกตุเห็นหน้าซองจ่าหน้าพัสดุได้ส่งมาจาก ตำบลบ่อผุด อ.เกาะสมุย สุราษฎร์ธานีด้วย จึงเคลือบแคลงสงสัยมาก ว่าทำไมจึงจ่ายหน้าซองส่งมาจากที่นั่นได้อย่างไร

น.ส.ทวีพร กล่าวอีกว่าตนมีความตั้งใจส่งหน้ากากอนามัย เอฟ เอฟ พี ทู เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ โดยผ่านเพื่อนทำงานที่ อบต.สวี จำนวน 120 ชิ้น แต่สิ่งที่เพื่อนได้รับเป็นยาไวอากร้า อยากให้ผู้สื่อข่าวตรวจสอบและลงข่าวแจ้งเตือนด้วย ช่วงบ้านเมืองเดือดร้อนแต่ยังมีคนมาเอาเปรียบ จะส่งหน้ากากช่วยเหลือผู้ป่วยแต่มีคนเห็นแก่ตัวขโมยไป.