ฐานชุมพร อาชญากรรม

ระดมกำลังไล่ล่าโจรปล้นร้านทองในห้างดังกลางเมืองชุมพร

ตำรวจชุมพรระดมกำลังไล่ล่าโจรใส่เสื้อแก๊รบบุกเดี่ยวปล้นร้านทองในห้างบิ๊กซีกลางเมืองชุมพร

จากกรณีคนร้ายเป็นชายวัยฉกรรจ์อายุปราณ 30-40 ปี ใส่เสื้อแกร๊บใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวปล้นทองรูปพรรณจำนวนหลายเส้นรวมน้ำหนักกว่า 20 บาท ที่ร้านทองเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาชุมพร ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร แล้วหลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 ต.ค.64 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 21 ต.ค.64 พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร รรท. ผกก.สภ.เมือง ชุมพร กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า ขณะเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง ตำรวจ ภ.จว.ชุมพร ตำรวจ สืบ ภาค.8 ตำรวจ สภ.เมือง ระดมกำลังออกพื้นที่ติดตามสอบพยานบุคคล เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ เพื่อตรวจสอบหาเส้นทางหลบหนีของตัวร้าย พร้อมกันนี้ได้เข้าตรวจสอบขอรายชื่อพนักงานของแกร๊บทุกคนที่ยังทำงานอยู่ในปัจจุบัน และ กลุ่มที่ลาออกไปแล้ว เพื่อเรียกมาสอบเป็นรายบุคคล          

รอง ผบก.ชุมพร กล่าวว่าขณะนี้ได้นำตัวบุคคลต้องสงสัยมาสอบแล้ว 1 ราย ซึ่งรายนี้ไม่ใช่พนักงานของแกร๊บ แต่มีลักษณะท่าทางรูปร่างคล้ายคนร้ายเป็นอย่างมาก เป็นคนในพื้นที่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ ซึ่งทางตำรวจ ได้ปล่อยตัวไปแล้วและจะรวบรวมพยานอื่นมาประกอบหากใช่ก็จะออกหมายจับต่อไป

พ.ต.อ.ภาณุเดช กล่าวว่าห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ปัจจุบันมีลูกค้ามาเดินหาค่อนข้างน้อย อีกทั้งชุดรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าก็ไม่ค่อยมีโดยตรง ส่วนใหญ่เป็นพนักงานทั่วไป ทำให้คนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุได้ และหลบหนีไปได้อย่างสะดวก ซึ่งพนักงานก็ไม่มีใครกล้าเข้าขัดขวางเพราะคนร้ายมีอาวุธปืน อย่างไรก็ตามคาดอีกไม่นานก็จะติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ในไม่ช้า