ข่าวเด่น ฐานชุมพร

รวบ4คนไทยขน29เมียนมาเข้าไทย

ทหาร ตำรวจ บุกรวบ 4 คนไทย ลักลอบขนต่างด้าว 29 คน รับสารภาพได้หัวละ 3 พันบาท ส่วนนายหน้าต่างชาติรับหัวละ 2 หมื่น

เมื่อกลางดึกวันที่ 10 ก.ค.65  พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา รอง ผบ.มทบ.44 /รอง ผอ.รมน.จังหวัด ชพ.(ท.) ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ ชรต.403(ช.พ.) บูรณาการกำลังร่วมกับกำลังทหาร ฉก.ร.25 ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ชพ. ร่วมกันจับกุมชาวไทยจำนวน 4 คน พร้อมแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 29 คน ที่บริเวณบ้านทรายอ่อน หมู่ 17 ตำรับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร หลังจากที่ได้รับรายงานจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ บริเวณดังกล่าว

กดติดตามรายละเอียด https://www.facebook.com/toyotachumphon

โดยจับกุมผู้นำพาชาวไทย 4 คน คือ 1.นายอนุรักษ์ รัศมี อายุ 40 ปี  2.น.ส.อรวรรณ จันทร์เจริญ อายุ 19 ปี ที่ 3. นายพงษ์ศักดิ์ คุ้มเสน อายุ 37 ปี ที่ 4.นายปิยะ จิตรไพรีวรรณ์ อายุ 24 ปี ที่  เจ้าหน้าที่ ได้กล่าวหาว่าร่วมกัน ช่วยเหลือ ซ่อนเร้น นำพา หรือช่วยด้วยประการใด ๆ ให้คนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รอดพ้นจากการจับกุม

ส่วนแรงงานต่างด้าวจำนวน 29 คน แยกเป็นหญิง 10 คน เป็นชายอีก 19 คน  โดยกล่าวหาว่าเป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

จาการสอบสวนเบื้องต้นกลุ่มแรงงานดังกล่าวได้เดินทางมาจากเมืองยางกุ้ง,ทวาย,บอระเม็ง,เกาะสอง จะเดินทางไปทำงานในพื้นที่ จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี จ.ภูเก็ต โดยจ่ายค่าเดินทางให้นายหน้าชาวเมียนมาคนละ 20,000 บาท  ด้านผู้นำพาชาวไทย ให้ข้อมูลว่าได้รับการติดต่อจากชาวเมียนมาว่าจ้างบรรทุกแรงงานจำนวน 29 คน โดยใช้รถยนต์ 3 คัน รับจากพื้นที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง ไปส่งยัง จ.ชุมพร ได้ค่าจ้างหัวละ 3,000 บาท เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกจับกุมนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ฮอนด้าชุมพร ออกรถได้เลย ติดต่อสอบถาม โทร 077-511488