ทหารจับแก๊งขนชาวเมียนมา13คน
ข่าวเด่น

ทหารจับแก๊งขนชาวเมียนมา13คน

ฉก.ร.25 กกล.เทพสตรี จับกุมแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา พร้อมผู้ให้การช่วยเหลือ จำนวน 13 คน 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 22 ส.ค.66 จุดตรวจสุขสำราญ กองร้อยทหารราบที่ 2521 ลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่ ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง ตรวจสอบพบรถเก๋งต้องสงสัย ยี่ห้อ Yaris สีบรอนซ์ ทะเบียน ระนอง คนขับชื่อ นายเอ อายุ 40 ปี ที่อยู่ ม.3 ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง และ นายบี อายุ 31 ปี ที่อยู่ ม.4 ต.กำพวน อ.สุขสำราญ จ.ระนอง นั่งข้างคนขับ

ตรวจสอบภายในรถคันดังกล่าว พบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน  จากการสอบถาม นายเอฯ ยอมรับว่ามีรถกระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อ Mitsubishi L200 สีเขียว มีแรงงานฯ นั่งมาภายในรถดังกล่าวอีกคัน เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม ตรวจสอบพบรถกระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อ Mitsubishi L200 สีเขียว ทะเบียน สุราษฎร์ธานี คนขับชื่อ นาย อายุ 33 ปี ที่อยู่ ม.5 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา 

ตรวจสอบภายในรถพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา เป็นชาย 5 คน จากสอบถามผู้ให้การช่วยเหลือทั้งสามคนรับว่าตนได้รับการติดต่อว่าจ้างจาก นายดี ผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือให้ไปรับแรงงานฯ บริเวณหลังเซเว่น ม.2 ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง เพื่อจะนำไปส่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยจะได้รับค่าจ้างเมื่อถึงปลายทาง จำนวน 1,500 บาท/คน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ให้การช่วยเหลือพร้อมแรงงานฯ ส่ง สภ.สุขสำราญ จ.ระนอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.