ข่าวเด่น ฐานชุมพร

แก๊งฆ่า“เสี่ยสด”เข้าคุกศาลไม่อนุญาตประกันตัว เมียเผาศพตำรวจคุมกันหวั่นถูกตามถล่ม

แก๊งฆ่า“เสี่ยสด”เข้าคุกศาลไม่อนุญาตประกันตัว ขณะที่เมียเผาศพท่ามกลางตำรวจคุมกันหวั่นถูกถล่ม

จากกรณีคนร้ายบุกยิง “เสี่ยสด” หรือนายวสันต์  แก้วชลคราม อายุ 31 ปี ตายคาบ้านเลขที่ 59 หมู่ 12 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร  ต่อมาตำรวจจับกุม นายวิเชียร เกิดเกาะกลาง อายุ 50 ปี มือปืน นายวัชรินทร์ โสมกลิ่น อายุ 47  คนจัดหามือปืน และนายบัณฑิต หมั่นไชย อายุ 49 ปี  ผู้จ้างวาน พร้อมของกลางเป็นรถยนต์โตโยต้า รุ่น วีโก้สีดำ เลขทะเบียน กจ 4968 ตรัง ที่ใช้ในการก่อเหตุ ส่วนคนขับรถยนต์พามือปืนไปก่อเหตุยังอยู่ระหว่างหลบหนี ปมเหตุมาจากความขัดแย้งในมรดกที่ของพ่อบุญธรรมดินมูลค่าหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ศาลจังหวัดหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ร.ต.อ.ประสบ เพ็ญจำรัส รอง สวส.สภ.นาสัก อ.สวี พร้อมกำลังได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มาฝากขังต่อศาลจังหวัดหลังสวน โดยนางสาว ปรัชญาณีย์ สระทองเลื่อน ภรรยาของเสี่ยสดได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวต่อศาล ขณะที่ญาติผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัว  ซึ่งศาลได้ใช้เวลาพิจารณาคำร้องและมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย  เนื่องจากกลัวจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่เรือนจำหลังสวนจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไปขังที่เรือนจำหลังสวน

ขณะที่ช่วงเวลา 13.30 น. ที่วัดเขาวงกรด หมู่ที่ 4 ตำบลช่องไม้แก้ว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร พ.ต.อ.อุดร แก้วสุขศรี ผกก.สภ.นาสัก พร้อมผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ ญาติพี่น้องและชาวบ้านจำนวนมาก ได้นำร่างของ เสี่ยสด หรือ นายวสันต์ แก้วชลคราม มาฌาปนกิจศพที่วัดดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.อุดร แก้วสุขศรี และ นางสุจิตรา อุสิทธิ์ นายก อบต.นาสัก ร่วมเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ  ขณะที่ นางสาวปรัชญาณีย์ สระทองเลื่อน อายุ 29 ปี และลูกสาววัย 8 ขวบ จุดธูปหน้าหีบศพ พร้อมทั้งกล่าวอธิษฐานว่า “ลูกบอกพ่อว่า ขอให้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีชาติหน้าเกิดมาอยู่ด้วยกันอีกท่ามกลางน้ำตานองหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการจัดฌาปนกิจศพในวันนี้ ได้มีตำรวจ สภ.นาสัก นำกำลังตำรวจมารักษาความปลอดภัย ภายในงานฌาปนกิจศพจำนวน 1 เนื่องจาก ยังเกรงกันว่ากลุ่มของคนร้ายซึ่งเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีอาจจะก่อเหตุที่ไม่คาดฝันได้แต่บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปด้วยความเศร้าโศกและเรียบร้อย.