ฐานชุมพร อาชญากรรม

รถทัวร์ยางระเบิดพลิกคว่ำเจ็บกว่า 20 ราย

รถทัวร์ยางระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำผู้โดยสารเจ็บระนาวกว่า 20 ราย

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 14 ส.ค.65 พ.ต.ท.ชยณัฐ คำภาพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.สวี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารเสียหลักพลิกตะแคงมีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย ที่ริมถนนสายเอเซีย 41 หลัก กม.ที่ 38 ตรงข้ามด่านศุลกากร ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ชุมพร  ตำรวจทางหลวง รถกู้ชีพโรงพยาบาล สวี  ทุ่งตะโก หลังสวน  และหน่วยกู้ภัยกู้ชีพมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ รวมกว่า 10 คัน  รีบออกให้การช่วยเหลือ

ฮอนด้าชุมพร https://web.facebook.com/-943739955786613

ที่เกิดเหตุอยู่ฝั่งขาขึ้นพบรถทัวร์สองชั้น ยี่ห้อสแกนเนีย (Scania) สีฟ้าขาว  ทะเบียน 14-2182 กรุงเทพมหานคร ป้ายเหลือง เป็นร่วม บขส.สุราษฎร์ธานี – กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกตะแคงซ้ายได้รับความเสียหาย ผู้โดยสารออกจากตัวรถมานั่งอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนลายราย พร้อมกระเป๋าสัมภาระพนักงานรถทัวร์นำออกจากรถมากองรวมกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย หน่วยกู้ภัยกู้ชีพเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสวี  7 ราย  โรงพยาบาลหลังสวน 4 ราย  และทุ่งตะโก 12 ราย รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมดจำนวน 23 ราย  ไม่มีผู้เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร พบว่าบนขอบทางมีร่องรอยถูกชนก่อนเสียหลักพลิกตะแคงข้าง  สอบถาม

นายนิวัตน์ อายุ 57 ปี คนขับรถทัวร์ ทราบว่ารับผู้โดยสารทั้งหมด 31 คน รวมคนขับและเด็กรถ รวมทั้งหมด 33 คน มาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ปลายทางกรุงเทพมหานคร เมื่อถึงที่เกิดเหตุล้อยางล้อหน้าข้างขวาระเบิด ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคง จนมีผู้โดยสารบาดเจ็บดังกล่าว

โตโยต้าชุมพร https://web.facebook.com/toyotachumphon

ด้านผู้โดยสารรายหนึ่งเล่าว่าขณะนั้นนั่งอยู่ชั้นล่างได้ยิงเสียงระเบิดดังปึงแล้วคนขับพยายามประคองรถก่อนจะพลิกคว่ำตะแคง

ขณะที่ นายสุชิน จันทร์ปาน ป้องกันจังหวัดชุมพร ซึ่งลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุกล่าวว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 23 คน มีอาการสาหัส 3 คน (สีแดง) รักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังสวนและโรงพยาบาลทุ่งตะโก ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บกระจายกันอยู่โรงพยาบาลสวี ทุ่งตะโก และโรงพยาบาลหลังสวน ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรวมคนขับและพนักงานติดรถทั้งสิ้น 12 คน

นายสุชิน กล่าวอีกว่าสำหรับสาเหตุนั้นยังไม่แน่ชัดต้องรอทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง แม้ทราบเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้งว่าน่าจะเกิดจากยางระเบิด แต่ทั้งนี้ต้องพิสูจน์ก่อนว่าสาเหตุมาจากสิ่งใด.