ฐานชุมพร อาชญากรรม

ฉก.ร.25จับกุมแก๊งขนต่างด้าวเข้าระนอง-ชุมพร

ทหาร ฉก.ร.25 จับแก๊งขนต่างด้าวชาวเมียนมา 26 คน ลักลอบเข้าระนอง-ชุมพร

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 25 ส.ค.65  ทหารจุดตรวจ กม.70 ร้อย.ร.2521  พบตรถกระบะ จำนวน 2 คัน จึงได้ทำการตรวจสอบ คันที่ 1 ยี่ห้อ อีซูซุ เอ็กซ์ซีรีส สีดำ คนขับชื่อนายเอ นามสมมุติ อายุ 33 ปี บ้านอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลนาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง  คันที่ 2 ยี่ห้อ อีซูซุ ออนิว สีขาว คนขับชื่อนายบี นามสมมุติ อายุ 30 ปี บ้านอยุ่หมู่ที่ 1 อ.เมือง จ.ภูเก็ต  พบพฤติกรรมทั้งสองคนมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบโทรศัพท์มือถือพบว่ามีการแชทข้อความผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ เรื่องการลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าว สอบถามทั้งสองคนรับว่าได้ไปรับแรงต่างด้าวมาจาก อ.กระบุรี จ.ระนอง มาส่งลงเรือที่ท่าเรือบางเบน ตำบลม่วงกลวง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง. เพื่ออ้อมด่านตรวจ

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุม โดยเมื่อเวลา 09.00 น.วันเดียวกัน มีเบอร์โทรศัพท์ชื่อบังซีนามสมุติ ซึ่งเป็นคนขับเรือโทรเข้ามาให้ทั้งสองไปรับแรงงานต่างด้าว ที่บริเวณท่าเรือบางมัน หมู่ที่ 1 ตำบลนาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง. เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม ตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ทั้งหมด 23 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 6 คน

ต่อมาจุดตรวจคลองจั่น ร้อย.ร.2521 จัดกำลังพลออกซุ่มเฝ้าตรวจ พบรถขักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 i สีขาวดำ ขับขี่มุ่งหน้าไปยังตำบลรับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ตรวจสอบ พบชาวเมียนมา 3 คน เป้นชาย 2 คน หญิง 1 คน ผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่มีบัตรพาสปอร์ตหนังสือเดินทาง

จากการสอบถามชาวเมียนมาผู้ขับขี่ ให้การว่ามีคนติดต่อให้ตนไปรับชาวเมียนมาที่ตลาดทุ่งมะพร้าว หมู่ 5 ตำบล จ.ป.ร. อ.กระบุรี จ.ระนอง เพื่อจะไปส่ง หมู่ 17 ตำบลรับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร แล้วจะมีคนมารับต่อโดยได้รับค่าจ้างหัวละ 3,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่ง สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพข่าว/ เพจ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่25

โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon

ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/-943739955786613

หจก.ชุมพรการพิมพ์ https://www.facebook.com/ChumphonPrint