ข่าวเด่น อาชญากรรม

รถ22ล้อยูเทิร์นกระบะพุ่งชนดับ

รถพ่วง 22 ล้อ ยาวกว่า 20 เมตร บรรทุกเสาเข็มกลับรถตรงจุดยูเทิร์น กระบะขับมาทางตรงด้วยความเร็วพุ่งชนกลางคัน คนขับดับคาที่

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 19 มกราคม 2566 ร.ต.อ.หญิง สุดารัตน์ บัวยง รอง สว.(สอบสวน)สภ.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถกระบะชนรถบรรทุก บนถนนสายเอเชีย 41 ช่องทางขาขึ้น บริเวณจุดกลับรถหน้าปั๊ม ปตท. หลักกม.9 หมู่ 6 ตำบลทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถกระบะ 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ และเจ้าหน้าที่ของป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ชุมพร

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกลากพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ส่วนหัวลากทะเบียนป้ายเหลือง 71-6139 สระบุรี ตัวลากพ่วงทะเบียนป้ายเหลือง 72-4702 สระบุรี บรรทุกเสาเข็มจอดขวางอยู่กลางถนน บริเวณจุดกลับรถพอดี มีนายกฤษกร จินตา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 2 ตำบลป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน เป็นคนขับ ไม่ได้หลบหนีไปไหน อยู่รอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

กดอ่านรายละเอียด https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL

ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีแดง ยี่ห้อโตโยต้า ป้ายทะเบียนประมูล หมายเลขทะเบียน บต 2244 ชุมพร สภาพส่วนหลังคารถฉีกขาด อุปกรณ์ชิ้นรถต่างๆ พังยับเยิน กระเด็นเกลื่อนถนน ส่วนบริเวณเบาะที่นั่งคนขับผู้เสียชีวิตติดอัดอยู่ภายในรถ สภาพเบาะเอนราบลงไปด้านหลัง ผู้เสียชีวิตคาดเข็มขัดนิรภัย ถุงลมตรงพวงมาลัยและด้านข้างทำงาน ทราบชื่อ คือนายอภินันท์ ตระหง่าน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/2 หมู่ที่ 9 ตำบลวิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยและ เจ้าหน้าที่ ปภ.ได้ใช้เครื่องถัดถ่างชิ้นส่วนของรถ ก่อนนำร่างออก สภาพบริเวณหน้ายุบ กะโหลกศีรษะแตก กระดูกซีโครงหัก

สำหรับจุดเกิดเหตุดังกล่าวโดยฉพาะช่องทางขาขึ้นก่อนถึงจุดยูเทิร์น จะเป็นทางโค้ง และริมถนนใกล้จุดยูเทิร์นจะมีร้านจำหน่ายสินค้า ร้านขายอาหาร ช่วงกลางวันจะมีรถจอดอยู่บริเวณไหล่ทาง และที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุแล้วหลายครั้ง

จากการสอบสวน นายกฤษกร จินตา คนขับรถบรรทุกพ่วง ทราบว่าตนเองได้ขับรถบรรทุกเสาเข็ม ซึ่งมีความยาว 22 เมตร จำนวน 5 ต้น จากโรงงาน ฃซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย 41 ขาขึ้น กทม.และอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 300 เมตร เพื่อจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่แพลนงานก่อสร้าง ในบ้านมาบอำมฤต ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร แต่ออกจากโรงงานมาได้ไม่กี่เมตร ยางเกิดรั่ว จึงได้ขับไปกลับรถ เพื่อมาปะยาง ที่ปั๊ม ปตท. ใกล่จุดยูเทิร์นดังกล่าว

นายกฤษกร กล่าวว่า หลังจากที่ปะยางเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้ขับรถออกมาจากปั๊ม และจะต้องกลับรถตรวจจุดยูเทิร์น หน้าปั้มน้ำมัน และเมื่อขับรถออกมาก็ได้ให้สัญญาณไฟขอทางเพื่อจะกลับ ซึ่งรถขาล่องได้หยุดให้ และเมื่อข้ามไปทางฝั่งขาขึ้น มีรถบรรทุกพ่วงที่วิ่งตามกันมาทางขาขึ้นก็ได้ชะลอและหยุดให้ เพราะเห็นว่ารถที่ตนขับเป็นรถที่บรรทุกสินค้ายาว พอส่วนหัวลากขับจนไปสุดไหล่ทางของถนนช่องทางขาขึ้น ซึ่งจุดตรงนี้จะมีไหล่ทางกว้างเป็นพิเศษ ส่วนหางยังขวางถนนอยู่กลางถนน แต่อยู่ ๆก็ได้เสียงดังโครม เมื่อหันไปดูก็พบว่ามีรถยนต์กระบะคันดังกล่าว พุ่งชนคันกลางคันระหว่างหัวและหางอย่างแรง จนรถรอดหลุดจอดนิ่งตนเองและชาวบ้านรวมถึงคนขับรถที่อยู่บริเวณเกิดเหตุ ได้ลงมาเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็พบว่าคนขับรถกระบะได้เสียชีวิตแล้ว ตนเองจึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคนขับรถที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์ ทราบว่าขณะที่รถบรรทุกพ่วงเสาเข็ม กำลังจะกำลังรถ ตนเองและรถคันอื่นๆที่วิ่งตามกันมา ได้ชะลอรถและจอดให้ พร้อมยังเปิดไฟกระพริบขอทาง อยู่บนถนนเลนซ้ายสำหรับรถบรรทุก แต่อยู่ๆได้มีรถยนต์กระบะ ได้ขับแซงยาวขึ้นมา และก็พุ่งชนอย่างแรงจนเป็นจนเป็นภาพที่เห็นดังกล่าว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้บักทึกเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะให้ทางตำรวจทางหลวงได้ช่วยระบายรถขาขึ้น ให้ไปใช้ถนนขาลง โดยให้วิ่งสวนทาง เนื่องจากรถติดเป็นแถวยาวกว่า 1 กม.ส่วนคนขับรถพ่วงบรรทุกเสาเข็ม ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้นำสินค้าไปส่งให้ลูกค้าก่อน แล้วให้กลับมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแกความตาย ต่อไป