ข่าวเด่น อาชญากรรม

ทหารจับชาวเมียนมามุ่งหน้าทำงานหลังสวน

ฉก.ร.25 จับกุมคนนำพาพร้อมเรือบรรทุกแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย 21 คน กลางทะเลอันดามัน เตรียมเดินทางไปทำงานก่อสร้างที่อำเภอหลังสวน

เมื่อเวลา 18.00 น. 12 ก.พ.66 จุดตรวจเกาะสะระนีย์ฯ ร่วมกับ กองร้อยทหารราบที่ 2521 รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีเรือบรรทุกต้องสงสัยล่องอยู่ในกลางทะเล จำนวน 1 ลำ โดยภายในเรือลำดังกล่าวได้บรรทุกแรงงานประเทศเพื่อนบ้านจำนวนหนึ่ง มุ่งหน้าเข้ามาทางด้านจังหวัดระนอง

เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังพลเข้าตรวจสอบเรือลำดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณพื้นที่ดังกล่าวพบเรือบรรทุกขนาดใหญ่(สัญชาติเมียนมา) ชื่อเรือ “จ่อ” จึงได้แสดงตัวและสั่งให้เรือลำดังกล่าวล่องเข้ามาที่จุดตรวจเกาะสะระนีย์ ม.2 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง เพื่อทำการตรวจสอบภายในเรือลำดังกล่าว

จากการตรวจสอบภายในเรือพบเจ้าของเรือชาวเมียนมาซึ่งเป็นคนนำพา ชื่อนาย “ตา” อายุ 31 ปี (ไม่มีเอกสารเดินทาง) พร้อมแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 21 คน พร้อมกระเป๋าผ้าและสัมภาระ จากการสอบถามแรงงานเพิ่มเติมทราบว่าแรงงานทั้งหมด ได้อาศัยอยู่ที่เกาะเคนจีวา อ.บกเปี้ยน จ.เกาะสอง โดยจะเดินทางไปทำงานก่อสร้างที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้จ่ายค่านายหน้าให้กับชาวเมียนมา เป็นเงินคนละ 18,000 บาท 

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้นำพาพร้อมแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ส่ง ตม.ระนอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กดดูข้อมูลโตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL