เยี่มม7ครอบครัวทำงานอิสราเอล
การศึกษา ศาสนา สังคม

เยี่มม7ครอบครัวทำงานอิสราเอล

ผู้ว่าฯชุมพร ลงพื้นที่เยี่ยม 7 ครอบครัวแรงงาน ที่ไปทำงานประเทศอิสราเอล

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 9 ตุลาคม 2566 นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร หัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร และนายอำเภอ ลงพื้นที่ อำเภอเมืองชุมพร และอำเภอสวี เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจ ครอบครัวของแรงงานไทย ที่ไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล จากสถานการณ์ ที่แรงงานไทยซึ่งไปทำงานได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบึ้นในประเทศอิสราเอล

นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่าจังหวัดชุมพรได้ตรวจสอบและลงพื้นที่เยี่ยมให้ความช่วยเหลือครอบครัวของแรงงานกลุ่มดังกล่าว เพื่อให้กำลังใจและแจ้งแนวทางการช่วยเหลือแรงงานตามที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอย่างเร่งด่วนขณะนี้

นายวิสาห์เปิดเผยต่อว่า จากข้อมูลของจัดหางานจังหวัดชุมพร มีแรงงานไทยที่มีชื่อในทะเบียนมีภูมิลำเนาจังหวัดชุมพร แจ้งการเดินทางไปทำงานประเทศอิสราเอล จำนวน 7 ราย จากการตรวจสอบขณะนี้กลับเมืองไทยแล้ว 1 ราย ติดต่อญาติได้ จำนวน 5 ราย และญาติย้ายครอบครัวไปอยู่จังหวัดอื่น 1 ราย  โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้ติดตามสถานการณ์และประสานงานให้การช่วยเหลือแรงงานกลุ่มดังกล่าวและครอบครัวต่อไป.


โตโยต้าชุมพร https://www.facebook.com/toyotachumphon/?mibextid=ZbWKwL


ฮอนด้าชุมพร https://www.facebook.com/hondachumphon?mibextid=ZbWKwL