บุกจับร้านขายปืนบีบีกัน
ข่าวเด่น

บุกจับร้านขายปืนบีบีกัน

จับกุมเจ้าของกุม ร้านค้า-โกดัง ตรวจยึดปืนบีบีกัน 29 กระบอก มูลค่ากว่า 80,000 บาท

วันที่ 19 ต.ค.66 ภายใต้อำนวยการ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข ผกก.1 บก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.ท.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก.1 บก.ปคบ. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ  กก.1 บก.ปคบ. ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) 

จับกุม น.ส.ปรีดาฯ ในฐานความผิด “ขายสินค้าที่ควบคุมฉลากตามมาตรา 30 โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่ฉลากหรือการแสดงฉลากนั้นไม่ถูกต้องตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลากฉบับ ที่ 32 (พ.ศ.2554) เรื่อง”ให้ปืนอัดลมเบาที่จำลองเลียนแบบอาวุธปืนจริงเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก”

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบจำหน่ายปืนบีบีกันและอุปกรณ์ส่วนควบปืนโดยผิดกฎหมาย โดยจากสืบสวนทราบว่าในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการลักลอบจำหน่ายปืนบีบีกันแบบอัดลม, ปืนแบลงก์กันแบบอัดลม และอุปกรณ์ส่วนควบฯ โดยไม่มีการแสดงฉลาก หรือแสดงฉลากไม่ถูกต้อง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในตลาดสันติสุข ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยพบว่ามีพ่อค้าเเม่ค้าลักลอบขายจำหน่ายสินค้าที่เป็นปืนบีบีกันแบบอัดลม, ปืนแบลงก์กันแบบอัดลมและอุปกรณ์ส่วนควบฯจริง โดยมีการนำมาจำหน่ายทั้งแบบขายหน้าร้าน และแบบออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊ก อีกทั้งยังมีการกักเก็บสินค้าไว้อีกสถานที่หนึ่งเพื่อป้องกันการเข้าตรวจสอบและจับกุมจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกจากนี้ในกรณีที่เก็บสินค้าไว้ที่ร้านค้า จะมีการเปิดหน้าร้านไว้ขายอุปกรณ์เดินป่าฯ บังหน้า เพื่อเบี่ยงความสนใจจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา เข้าตรวจค้นร้านค้าและโกดังย่านตลาดสันติสุข ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยพบผู้ต้องหา แสดงตนเป็นเจ้าของร้านและโกดังเก็บสินค้า ผลการตรวจค้นพบ อาวุธปืนบีบีกัน แบบยาว จำนวน 25 กระบอก และอาวุธปืนบีบีกัน แบบสั้น จำนวน 4 กระบอก รวม 29 กระบอก รวมมูลค่ากว่า 80,000 บาท 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมและตรวจยึดของกลางดังกล่าว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.