ข่าวเด่น ฐานชุมพร

พม่าทวงหนี้โหดแทงเพื่อนร่วมชาติดับ

———————————————————————————————————

พม่าทวงหนี้โหดเพื่อนชาติเดียวกันไม่มีจ่ายชักเหล็กขูดชาร์ฟจ้วงแทงหน้าอกดับคาบ้านเช่า

เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 18 ก.พ.62  ร.ต.ท.หญิง นิรนันท์  เนตรรัก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุคนถูกแทงตายที่บ้านเลขที่ 186/28 ถนนซอยจรูญราษฎร์5 หมู่ 9 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.วิชิต ขำคชกรรณ รอง ผกก.(สืบสวน) พ.ต.ท.ปนินทร โชติ รอง ผกก.(สอบสวน) แพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร

 

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวเช่าชั้นเดียวติดกัน 4 ห้อง โดยมีแรงงานต่างด้าวชายหญิงจำนวนหนึ่งที่เช่าบ้านอยู่ติดกันมุงดูอยู่ที่หน้าบ้านหลังเกิดเหตุ ส่วนภายในบ้านพบศพทราบชื่อ นายเคียวซิน หรือซอ อายุ 29 ปี แรงต่างด้าวสัญชาติเมียนมา สภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา มีบาดแผลถูกแทงด้วยเหล็กขูดชาร์ฟเป็นรูสามเหลี่ยมเข้าที่กลางอกซ้าย 1 แผล นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้นปูนกลางบ้าน ส่วนหน้าบ้านพบหยดเลือดเป็นทางคาดว่าเป็นเลือดผู้ตายที่เปื้อนเหล็กขูดชาร์ฟที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้วพาวิ่งหลบหนีออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว

เจ้าหน้าที่สอบสวนเพื่อนแรงงานต่างด้าวที่เช่าบ้านอยู่ห้องแถวเดียวกันให้การว่านายซอผู้ตายเข้ามาทำงานเป็นกรรมกรแบกข้าวสารอยู่ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองชุมพรได้ประมาณ 1 ปี ก่อนเกิดเหตุได้มีเพื่อนเป็นแรงงานชาวเมียนมา เป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านเช่าที่อยู่ไม่ไกลกันมากนัก ได้เดินทางมาหานายซอแล้วเข้าไปพูดคุยกันภายในบ้านได้สักพัก จากนั้นได้ยินเสียงคนร้ายตะโกนเสียงดังว่า “เอาเงินมา” แล้วชักเหล็กขูดชาร์ฟออกมาจ้วงแทงนายซอกลางหน้าอกจนล้มฟุบตายคาที่กลางบ้านเช่าแล้วคนร้ายรีบวิ่งหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่ามือสังหารซึ่งเป็นชาวเมียนมาอาจจะมาท้วงหนี้สินที่นายซอผู้ตายที่ยืมมาจำนวนหนึ่ง แต่นายซอยังไม่มีให้จนอาจทำให้คนร้ายเกิดความโมโหได้ชักเหล็กขูดชาร์ฟออกมาจ้วงแทงจนตายดังกล่าว ขณะนี้ตำรวจรู้ชื่อที่อยู่ของคนร้ายชาวเมียนมารายนี้แล้วอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.